Thứ Năm , 14:08, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Bắt 20 học viên cai nghiện kích động học viên khác bỏ trốn

20 đối tượng làm loạn, kích động cách học viên khác bỏ trốn đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chiều ngày 8/11, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, vừa bắt khẩn cấp 20 học viên cai nghiện tham gia gây rối, đập phá Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt khẩn cấp 20 học viên cai nghiện "làm loạn".

Cụ thể, 20 học viên này là một trong những học viên được sàng lọc ra vì đã có hành vi đập phá, làm loạn tại cơ sở cai nghiện vào ngày 6 và 7/11.

Cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh - Xã hội Đồng Nai cho biết, tình hình tại trung tâm cai nghiện đã ổn định. Cơ quan chức năng cũng tổ chức hàn lại cửa, sửa chữa phòng bị đập phá để đảm bảo chỗ ở cho học viên.

Ông Lộc nói: “Đến thời điểm hiện tại, còn gần 200 học viên cả đợt cũ và mới đang bỏ trốn và lực lượng chức năng đang truy tìm”.

Như chúng tôi đã phản ánh, sáng ngày 6/11, hàng trăm học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai (đóng trên địa bàn xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) la hét, phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân gây náo loạn. Nhiều người đập phá, hò hét, có hành vi chống lại cán bộ trung tâm. Thời điểm này xác định đã có 163 học viên trốn ra ngoài.

May mắn, sau khi được vận động, trấn áp, đêm 6/11 mọi chuyện lắng xuống, các học viên im lặng đi ngủ. Tuy nhiên đến sáng 7/11, các học viên tiếp tục gây náo loạn, hò hét, đập phá trung tâm và chống trả cảnh sát để đòi ra ngoài. Công an sau đó phải dùng đạn hơi cay và các biện pháp khác để trấn áp.

Nguyễn Nhâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : công an bỏ trốn học viên cai nghiện gây rối trật tự

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất