Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/01/2020 18:40 (GMT+7)

Đời sống và Phát triển đồng hành xuất bản sách quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân là tựa đề cuốn sách ảnh nghệ thuật vừa được Diễn đàn Đời sống và Phát triển đồng hành nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân

Với tấm lòng trân trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vô hạn, cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” đã nhận được sự cổ vũ động viên của đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế ngay trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là sự nhiệt tâm đồng hành của Tiến sĩ Đỗ Văn Lực, Nhà báo Hoài Nguyên, Doanh nhân Trần Công Cảnh, Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Doanh nhân Chương Taylor, Nghệ nhân Nguyễn Thị Hiện, Nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn...đã đồng hành cùng Diễn đàn Đời sống và Phát triển - http://doisongvaphattrien.vn/ để cuốn sách kịp thời gửi tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ Quốc nơi biên giới, Hải đảo, Hội Cựu Chiến Binh các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Cuốn sách dày 144 trang được chia thành 7 phần là những khoảnh khắc đời thường xúc động về tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Nhân dân và tình cảm của Nhân dân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Nghệ sĩ, Nhà báo Trần Tuấn, nguyên phóng viên TTXVN ghi lại trong suốt 35 năm gần gũi chụp ảnh về Người.

Đó là những ký ức, những khoảnh khắc trở về gợi nhớ về một làng quê nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cách nay hơn một thế kỷ vào lúc đất nước còn đang rên xiết dưới ách thống trị của thực dân Pháp đã sinh ra và hun đúc tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khát khao độc lập tự do cho dân tộc của cậu học trò Võ Giáp (tên gọi Đại tướng thời niên thiếu).

Những khoảnh khắc chân thực đời thường của Đại tướng rất đỗi giản dị, gần gũi với thiên nhiên, quý trọng đồng bào, chiến sĩ như một lẽ sống tự nhiên. Đại tướng chơi piano, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, chụp ảnh, quay phim và không quên tìm cho mình những giây phút an nhiên thiền định...

Trong phòng tiếp khách của Đại tướng luôn rộn vang tiếng cười sảng khoái của bạn bè, đồng đội, người thân, nhân sĩ, trí thức, thường dân, chính khách trong và ngoài nước, kể cả những người từng một thời là đối thủ. Trong mọi hoàn cảnh, Đại tướng luôn lấy chữ "Tâm" làm đầu, lấy chữ "Nhẫn" làm trọng, cân bằng trong tâm thế: "Tri túc tâm thượng lạc. Vô cầu phẩm tự cao" như nội dung câu đối ông treo trang trọng trong thư phòng.

Xúc động nhất là những khoảnh khắc trong những ngày đầu tháng 10 năm 2013 khi về dòng người bất tận, từ nông thôn đến thành thị, nơi biên cương cũng như hải đảo xa và bạn bè khắp năm châu, triệu trái tim như hòa làm một, cầu mong anh linh của Đại tướng huyền thoại - anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp yên nghỉ, sống mãi trong lòng Dân đất Việt!

Lật mở từng khoảnh khắc xúc động về chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã viết lời tựa cho cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" thể hiện sự trân trọng về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị tướng của Nhân dân, Danh tướng vì Hòa Bình.

Thủ tướng đánh giá, bên cạnh nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cuốn sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" thực sự là một tác phẩm ấn tượng và xúc động không chỉ đối với nhân dân ta mà còn dành được sự quan tâm của bạn bè trên thế giới.

Thủ tướng ghi nhận, việc cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" được xuất bản và phát hành bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn là một hoạt động mang ý nghĩa văn hóa, chính trị sâu sắc, có tác dụng giáo dục lòng yêu nước với các thế hệ, khẳng định lòng tự hào dân tộc, giúp bạn bè nước ngoài hiểu rõ hơn về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của nhân dân Việt Nam.

Từ những ý nghĩa đó, Thủ tướng đã biểu dương và chúc mừng việc xuất bản sách ảnh nghệ thuật "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" cùng những người dành tâm huyết để thực hiện tác phẩm xúc động và ấn tượng này.

Cùng chuyên mục

Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.