Thứ Sáu , 08:15, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Đội CSGT số 5: Việc tốt ấm áp tình người

Tổ công tác Đội CSGT số 5 Hà Nội giúp đỡ một bà cụ khoảng 80 tuổi đi lạc đường trong tình trạng không giấy tờ tùy thân và trí nhớ không minh mẫn vào ngày 25/2.

Tổ công tác Đội CSGT số 5, CATP Hà Nội gồm Trung tá Ngô Văn Thông và Đại úy Vũ Quốc Hoàn được anh Nguyễn Đức Tuấn (SN 1988) là phụ xe khách BKS 16M… – 2741 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Thạch Bàn - QL5 thì gặp bà cụ  bị lạc từ Quán Toan, Hải Phòng, cách đó khoảng gần 100km, trong tình trạng không giấy tờ tùy thân và trí nhớ không minh mẫn ở tuổi 80.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Tổ công tác đã đưa bà cụ tới CA phường Sài Đồng, phối hợp cùng Thiếu tá Trịnh Đăng Khoa, Phó trưởng CA phường rà soát các thông tin tìm người thân. CA phường  đã mời cụ ăn bữa tối cùng cán bộ chiến sỹ  và được sự gợi lại những dữ liệu đứt quãng mà cụ cung cấp , cụ đã bình tĩnh nhớ lại mình là Nguyễn Thị Bằng (hơn 80 tuổi, ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Cụ Bằng nói mấy ngày qua. do buồn bực chuyện gia đình, cụ  ý định về Hải Dương tìm con gái. Khi đi cụ không mang theo giấy tờ tùy thân, tiền bạc. Vừa đi trên đường, cụ vừa xin ăn đi nhờ xe và lạc lên tận Quán Toan, Hải Phòng cho đến khi được giúp đỡ đưa về Hà Nội.

Đại úy Vũ Quốc Hoàn và cụ Nguyễn Thị Bằng.

Từ những thông tin ít ỏi của cụ Bằng, qua xác minh mất khoảng hơn một giờ đồng hồ từ CA xã Can Bi, Phú Xuân, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, CA phường Sài Đồng và Tổ công tác đã lần tìm được địa chỉ hai con gái của cụ Bằng để thông báo. Đến 22h cùng ngày, cháu ngoại cụ là chị Nguyễn Thị Quý (SN 1990 ở Phú La, Hà Đông) đã có mặt tại CA phường Sài Đồng đón bà. Chị cho biết, khi biết bà bị lạc nhiều ngày, cả gia đình đã vô cùng lo lắng nhất là biết khi đi bà đang trong tâm trạng không tốt, lại không mang theo giấy tờ tùy thân và tiền bạc. Khi nhìn thấy bà mạnh khỏe, tinh thần tốt, chị Quý đã vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn tới những việc làm tốt của các chiến sĩ CA.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Vũ Quốc Hoàn ngại  khi nói về việc tốt mà các anh đã  làm, bởi lẽ theo anh bất kể ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy. “Tôi hi vọng làm được một điều nhỏ nhoi là để góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng“

Hứa Thu Huyền – Văn Bảo/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : CSGT lạc đường cụ bà người tốt việc tốt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất