Thứ Hai , 15:48, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Đội CSGT huyện Hạ Hòa: Tuyên truyền Luật Giao thông đến nhân dân

Hạ Hòa là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Phú Thọ. Địa bàn có các tuyến giao thông trọng yếu như quốc lộ 32C, quốc lộ 70B và nhiều tuyến tỉnh lộ và huyện lộ khác.

Hệ thống giao thông trên địa bàn từng bước được nâng cấp dải nhựa và bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chia sẻ về tình hình trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2017, Trung tá Trần Tiến Quân – Đội trưởng đội CSGT CA huyện Hạ Hòa cho biết: Trong thời gian này, toàn huyện xảy ra 08 vụ TNGT, làm chết 08 người, bị thương 03 người. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, đi sai phần đường, tránh vượt sai quy định, thiếu chú ý quan sát,…

Trung tá Trần Tiến Quân - Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Về công tác TTKS, Đội được lãnh đạo CA huyện quan tâm chỉ đạo, ngoài lực lượng CSGT còn huy động lực lượng thanh niên CA huyện tham gia công tác TTKS vào các ngày lễ, ngày nghỉ, giờ cao điểm. Đội đã tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT. Qua đó, Đội đã phát hiện gần 4000 t/h vi phạm, xử phạt trên 1,83 tỷ đồng thu nộp Ngân sách Nhà nước. Trong đó, có 38 t/h xe chở quá tải, quá khổ; 569 t/h tránh vượt không đúng quy định, 1.006 t/h không đội mũ bảo hiểm. Đơn vị cũng phối kết hợp đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo tốt tình hình TTATGT-TTATXH, phục vụ có hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho người dân trên địa bàn huyện, Đội CSGT huyện đã trú trọng phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Phú Thọ và Đài PT-TH huyện Hạ Hòa tổ chức ghi hình 07 Phóng sự truyền hình về công tác đảm bảo TTATGT, giải tỏa hành lang ATGT, chống ùn tắc giao thông. Đơn vị cũng phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, các trường học, khu dân cư tuyên truyền Luật GTĐB cho 36 trường học và 30 khu dân cư, thu hút được 5.500 người tham gia. Nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Chú trọng tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND, động viên các nhân tố mới, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông; việc xử lý nghiêm minh của lực lượng CSGT đối với các hành vi vi phạm và ý thức của người tham gia giao thông;…

Bên cạnh đó, Đội cũng phối hợp với Đội Thanh tra đô thị của huyện, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB, không vi phạm các quy định về hành lang ATGT, hành lang đô thị. Kết quả đã giải tỏa và vận động nhân dân tự tháo dỡ 255m tường rào, 112 má che mái vẩy, chặt tỉa 285 cây cao tán, thu giữ 18 biển quảng cáo và 17 ô dù các loại lấn chiếm hành lang ATGT.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trung tá Quân chia sẻ: Đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng cuối năm, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI), kế hoạch TTKS giao thông theo Nghị định số 27/2010/NĐ-CP ngày 24/3/2010 của Chính phủ và các chỉ đạo khác về công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Chủ động phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,… phấn đấu giữ vững việc giảm thiểu TNGT trên cả 03 mặt, số vụ, số người chết và số người bị thương.

Việt Dũng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT tai nạn giao thông giao thông phú thọ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất