Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 01/02/2017 09:33 (GMT+7)

Doanh nhân Thân Hóa: Hiện thân của sự nghiệp đổi mới ở miền Trung

Ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công của Giám đốc Công ty xây dựng Công trình 545 (đơn vị xây dựng đường Nguyễn Tri Phương kéo dài) là cả một câu chuyện dài đầy những chông gai và thử thách.

Ở dẻo đất miền Trung có một nhà doanh nghiệp đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp về anh. Đó là một doanh nhân nói ít, làm nhiều, dồn hết tâm lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Mỗi lần đến thăm anh, nhìn những chiếc cúp mạ vàng, các bằng khen, những giấy chứng nhận được trưng bày trong tủ kính và treo đặt trên các bức tường của căn phòng, tạm gọi là phòng truyền thống của công ty, rồi lại được nghe anh kể đôi chút về mình, về quê hương và gia đình mình, những bước đi gập ghềnh và cắt đoạn thấm đẫm mồ hôi của cuộc đời làm doanh nghiệp, tôi chợt nhận ra rằng, lời nhận xét của anh bạn đồng nghiệp ở xứ Quảng là chính xác!

Thì ra, đời sinh ra anh là để vượt lên những thử thách, sống nội tâm và chứng minh cho người đời bằng chính những việc làm của mình.

Anh là Thân Hóa, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Công trình 545 có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Cũng như nhiều doanh nhân thành đạt ở nước ta, Thân Hóa trưởng thành từ thực tiễn, đi lên từ người thợ. Môi trường công việc, trải qua những công việc của một người công nhân bình thường đã giúp cho anh tích tụ được nhiều vốn sống, cung cách quản lý doanh nghiệp, thấu hiểu tâm tư, tình cảm cũng như ước vọng của cán bộ, công nhân viên để rồi cùng đồng tâm hợp lực, chia sẻ và dân chủ hóa trong lãnh đạo và chỉ huy với mục đích cuối cùng là đưa doanh nghiệp ngày một đi lên trong thời hội nhập.

Doanh nhân Thân Hóa.

Cũng từ thực tiễn cuộc sống, nếm trải những khó khăn, thuận lợi, kinh qua nhiều cương vị công tác khác nhau, doanh nhân Thân Hóa đã sớm hình thành bản lĩnh của một người làm doanh nghiệp cũng như tích tụ những kiến thức về thương trường, sự am hiểu và kinh nghiệm vượt qua những thách thức, đoạn trường, đồng cam cộng khổ với người lao động để hoàn thành nhiệm vụ, mang lại lợi ích cho Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động.

Vẫn là anh - một người mà ai đó mới gặp lần đầu cho rằng, anh là người khó gần và khô khan thì với chúng tôi, qua câu chuyện, qua những công trình mà anh chỉ đạo thi công, qua 10 ngày cùng anh tháp tùng Chủ tịch nước tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 64 ở New York (Hoa Kỳ), thăm chính thức Cộng hòa Cuba và Chi Lê, qua câu chuyện trên chuyến bay dài từ Việt Nam đến châu Mỹ và ngược lại, đã để lại cho tôi những ấn tượng khó quên về anh. Anh không phải là con người khó gần như một vài người nhận xét, trái lại đó là một  nhân cách sống gần gũi với mọi người, sống có trách nhiệm, nội tâm, khiêm nhường và thấm đượm chất thơ.

Tình quê – nghĩa mẹ

Sinh năm 1957, trong câu chuyện với tôi tại văn phòng công ty, Thân Hóa bảo rằng, Điện An, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là quê hương anh. Nghe Thân Hóa kể vắn tắt về quê hương mình, tự nhiên tôi liên tưởng đến một vài lần về huyện Điện Bàn trao học bổng cho học sinh Trường PTCS Nguyễn Văn Trỗi. Từ những chuyến đi ấy, tôi nhận thấy một cách rõ nét rằng, quê hương anh là một miền quê giàu truyền thống cách mạng.

Người bạn đồng nghiệp của tôi kể: Chỉ riêng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã có hàng chục nghìn người con hy sinh. Nhiều làng, nhiều xã đã bị địch khủng bố trắng, cày phá, đào xới. Điện Bàn cũng là nơi có nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất cả nước, trong đó có mẹ Thứ, người mẹ có 9 người con đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây cũng là quê hương của những người con kiên trung nêu tấm gương chói ngời với bản anh hùng ca cách mạng mà ngay từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi đã tổ chức học tập tấm gương hy sinh của họ. Đó là Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Anh hùng Trần Thị Lý. Năm tháng trôi đi, hình ảnh và tâm gương hy sinh của những người anh hùng ấy vẫn sống mãi trong chúng tôi. Còn ngôi nhà tưởng niệm người Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi vẫn nằm đó để thế hệ hôm nay và ngày mai luôn nhớ đến anh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình yêu nước ở miền quê giàu truyền thống cách mạng, những người trong gia đình anh đều thấu hiểu nỗi đau của người dân bị quân thù giày xéo, cái nhục của nghèo đói và cuộc sống cơ hàn. Do vậy ngay từ nhỏ, 5 anh em Thân Hóa đã sớm hội tụ trong mình ý chí tự lực, tự cường.

Theo lời kể của anh Thân Đức Nam (em trai anh Thân Hóa nay đang giữ cương vị Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) thì năm 1963, sau khi triều đình Ngô Đình Diệm bị lật đổ, vì hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt, anh em Thân Hóa đã phải theo cha mẹ tản cư về Hội An. Ngày đó do địch khủng bố mạnh nên để giữ bí mật trong hoạt động, hàng ngày ba anh phải cải dạng làm người đạp xích lô hoặc kéo xe ba gác để thu thập tin tức.

Nhà nghèo, nên ngày ngày, anh em Thân Hóa vừa đi học, vừa phải đi làm để phụ giúp ba mẹ. Thôi thì đủ việc, miễn là những công việc đó kiếm được tiền để trang trải cho cuộc sống. Ý chí tự lực, tự cường ấy thật không ngờ đã theo sát anh em Thân Hóa trong những năm tháng sau này, giúp họ có thêm bản lĩnh khi phải đối đầu với những khó khăn, vấp váp và thử thách trên thương trường.

Sau ngày Miền Nam giải phóng Thân Hóa học xong phổ thông trung học, anh đi học nghề sửa chữa ôtô với mong muốn sau này có một cái nghề trong tay để phụ giúp gia đình. Sau khi tốt nghiệp khóa học, anh về làm việc tại Nhà máy Cơ khí Tam Kỳ. Đây là nhà máy được giao nhiệm vụ chuyên sửa chữa và đại tu các loại xe ôtô, máy kéo.

Công việc của người thợ trong những năm đầu của tuổi thanh xuân đã giúp cho Thân Hóa có thêm kiến thức và sự hiểu biết về các thiết bị. Do vậy, khi đảm nhận cương vị của người đứng đầu doanh nghiệp anh đã vận dụng kinh nghiệm thực tiển cộng với kiến thức quản lý, quản trị doanh nghiệp, anh còn hiểu rõ hơn thiết bị máy móc thi công, nên mạnh dạn đầu tư các thiết bị công nghệ mới, thay thế các thiết bị lạc hậu nhằm tăng năng suất lao động.

Ngỡ tưởng, anh tiếp tục với nghề cơ khí, nào ngờ đến năm 1980, Thân Hóa chuyển về công tác tại Nông trường quốc doanh 29-3. Tại đây, do làm việc tích cực và có ý thức trách nhiệm cao trong công việc cũng như đức tính trung thực, thẳng thắn, chỉ sau ít năm, anh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Cung tiêu của nông trường - một công việc đòi hỏi tính năng động và trung thực.

Cũng từ những tố chất ấy, năm 1990, Thân Hóa một lần nữa được chuyển về công tác và bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Tổng kho Dự trữ Điện Bàn, thuộc Chi cục Dự trữ Đà Nẵng. Đây cũng là thời điểm để Thân Hóa vừa đảm nhận công việc chuyên môn, vừa tiếp tục tham gia khóa học nâng cao kiến thức cho mình. Sau 5 năm vừa làm vừa học, đến năm 1996, anh đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân kinh tế có nhiều đóng góp trong suốt 10 năm công tác tại ngành Dự trữ quốc gia trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Vinh dự ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho Thân Hóa tiếp tục phấn đấu và đi lên trong sự nghiệp cá nhân của mình.

Giờ đây trên cương vị là người đứng đầu một doanh nghiệp có uy tín đóng quân trên dải đất miền Trung, Thân Hóa càng cảm nhận hết trách nhiệm của mình với tình quê - nghĩa mẹ. Dường như tình cảm, trách nhiệm của anh với quê hương cũng như những người đã sinh thành, nuôi dạy anh trưởng thành lúc nào cũng trĩu nặng trong anh. Lúc thì da diết, lúc dữ dội rồi lại có lúc sâu nặng trong tâm can. Trên chuyến bay tháp tùng  Chủ tịch Nước Trần Đức Lương đi công tác ở Ba Lan và Rumani, đêm 14/10/2003, Thân Hóa bảo: “Sao đêm ấy, tôi nhớ đến hình ảnh người cha đến thế”. Và thế là anh viết một bài thơ về người cha của mình. Cả bài thơ “Cha tôi” là sự khắc họa về cuộc đời lam lũ, cơ cực nhưng thanh bạch và ân tình của người cha suốt đời cực khổ hy sinh nuôi dạy con cái thành người.

Ông Thân Hóa (bên phải – GĐ Ceco 545), nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Trong câu chuyện với chúng tôi tại phòng làm việc của mình, khi nhắc đến những người sinh thành ra mình, khuôn mặt của anh như chùng xuống. Ít phút sau, anh bảo với tôi rằng, chỉ tiếc là khi cả 5 anh em trai trong nhà giờ đã thành đạt, có của ăn, của để thì cả cha lẫn mẹ đều đã mất, không được chứng kiến những bước đi của con mình. Anh thương cha bao nhiêu thì lại thấy tình mẹ mênh mang bấy nhiêu. Một ngày đầu tháng 8-2005, anh viết tiếp bài thơ “Tình Mẹ” để tưởng nhớ công ơn của mẹ đã nuôi dạy các con.

Với Thân Hóa, tình cảm với cha mẹ luôn đan chặt với tình cảm quê hương – nơi mà anh đã sinh ra và lớn lên. Và để 5 anh em có một ngày như hôm nay, miền quê yêu dấu ấy đã có chục vạn người hy sinh trong trận chiến với quân thù. Sau ngày đất nước giành được độc lập, tự do, Bắc – Nam thống nhất, cũng như triệu triệu người dân đất Việt, Thân Hóa tự nhủ với mình rằng, sẽ gắng sức để góp phần nhỏ xây dựng quê hương giàu đẹp, đền đáp công ơn những người đã khuất.

Mỗi lần trở lại quê là một lần Thân Hóa được bày tỏ cảm xúc, mừng, vui khi thấy quê hương mình ngày một thay da, đổi thịt. Thân Hóa là vậy! Với quê hương, với cha mẹ, dường như tình cảm lúc nào cũng ngưng đọng trong anh. Nó vừa là nỗi niềm, vừa là trách nhiệm của người con đối với quê hương và báo đáp tình cha - nghĩa mẹ.

Bắt đầu từ “hai không - một có”

Có một thực tế mà không ai có thể phủ nhận được là trong những thành tựu xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng ngày hôm nay, có sự đóng góp rất lớn của ngành Giao thông vận tải mà trong đó không thể không nhắc đến một doanh nghiệp: Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545. Sự hiện diện của doanh nghiệp này với những công trình cầu, đường quan trọng của thành phố là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong 10 năm qua.

Giờ đây, sau gần 10 năm đi vào hoạt động, thương hiệu của Công ty 545 đã nổi lên như một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây lắp các công trình giao thông và khu đô thị. Song, mấy ai biết được khởi đầu của nó có thể tóm tắt bởi cụm từ: “hai không - một có”.

Thân Hóa kể với tôi rằng, năm 2001, anh về nhận trọng trách Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng công trình 545 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5. Đây có thể coi là thời khắc đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời làm doanh nghiệp của anh, bởi lẽ nhận nhiệm vụ mới cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận những thử thách, gian truân ngay từ những ngày đầu tiên, để rồi cũng từ đây, Thân Hóa được dịp thể hiện bản lĩnh của mình.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi: “Thời điểm anh về nhận chức Giám đốc Xí nghiệp 545, khó khăn lớn nhất của anh là gì? Không cần phải suy nghĩ, Thân Hóa bảo: Hồi đó, tài sản duy nhất mà tôi có, đó là con dấu do Tổng công ty cấp. Còn tất cả là con số không tròn trĩnh, nhưng có 2 số không đáng lưu ý nhất là không một đồng vốn, không có trụ sở làm việc. Còn thương hiệu doanh nghiệp xem ra cũng là con số không. Do vậy, ngay cả việc dự thảo văn bản, đóng dấu công ty đi vay tiền cũng là một bài toán hết sức khó khăn.

Đi tìm lời giải cho bài toán đó quả là một vấn đề phức tạp! Không nản chí khi mà trách nhiệm đã đặt lên đôi vai, anh bắt đầu bằng việc tìm kiếm nguồn công việc để tạo công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên trong xí nghiệp. Có việc rồi, ngân hàng chưa tin tưởng nên chưa cho vay vốn, anh quyết định tự huy động vốn để phục vụ cho việc triển khai các công trình xây dựng. Cứ thế, theo thời gian, những khó khăn và thử thách ban đầu dần dần được san lấp.

Hoạt động của xí nghiệp cũng từng bước đi vào thế ổn định. Nhưng ở đời, khó khăn, thách thức này vừa vượt qua thì những khó khăn và thử thách mới lại ập đến. Đó là đầu năm 2003, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã quyết định sát nhập Xí nghiệp 576 và Xí nghiệp 577 vào Công ty Xây dựng công trình 545, Thân Hóa tiếp tục được bổ nhiệm là người đứng mũi, chịu sào. Như vậy là một lần nữa, với cương vị là người cầm lái, Thân Hóa lại đứng trước những thử thách mới. Bởi khi sát nhập, Công ty 545 do anh làm Giám đốc phải gánh thêm những hậu quả và trách nhiệm của 2 Xí nghiệp 576 và 577 thua lỗ. Đó là khoản nợ ngân hàng 19 tỷ, 6 tỷ do làm ăn thua lỗ và 10 tỷ đồng tiền nợ phải thu.

Vậy làm gì để đưa công ty thoát khỏi tình trạng này? Với cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp không cho phép Thân Hóa lùi bước. Sau nhiều ngày đêm trăn trở và suy tư, anh đã đi đến quyết định tìm hướng đi mới cho hoạt động của doanh nghiệp. Đó là tập trung nhân lực để thi công các công trình cầu đường và các khu đô thị.

Theo anh Thân Hóa thì “trong cái khó, ló cái khôn”. Vấn đề đầu tiên mà anh nghĩ đến là phải phát huy nội lực, tính năng động của các đơn vị và anh em dưới quyền để tìm kiếm việc làm, tìm kiếm công trình, miễn là những việc làm và các công trình ấy mang lại hiệu quả, lợi nhuận cho công ty.

Trong câu chuyện, anh Thân Hóa bảo: Thời điểm ấy, có một công trình mà giờ đây, ngồi ngẫm lại nhiều người vẫn cho rằng: Hồi ấy sao anh liều thế, vì dám đặt bút ký kết một hợp đồng thi công công trình đầu tay là một con đường vào Trại giam An Điềm của Cục Quản lý Trại giam (V26) thuộc Bộ Công an, trị giá 2,4 tỷ đồng. Theo họ thì việc làm trên dễ dẫn đến những điều xui xẻo và báo hiệu sự “thất bại”. Song với Thân Hóa, anh vẫn có niềm tin ở chính mình nên đã động viên mọi người trong công ty cùng đồng tâm, hợp lực để vượt qua mọi thử thách ban đầu.

Công trình hoàn thành, không ngờ đã mở ra một thời kỳ làm ăn mới cho công ty. Nhiều công trình giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và dải đất miền Trung do Công ty của anh trúng thầu và thi công chẳng những đem lại hiệu quả kinh tế và tạo việc làm ổn định cho cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp mà trên thực tế, còn góp phần tạo cảnh quan, môi trường giao thông xanh, sạch, đẹp ở TP. Đà Nẵng cũng như một số địa phương khác.

Đó là các công trình: đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, đường Trường Sa (Đà Nẵng), khu dân cư số 3, khu dân cư An Hòa, tuyến đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan. Trong số các công trình đó, công trình đường Nguyễn Tri Phương kéo dài do công ty thi công hoàn thành sớm hơn  tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng và mỹ quan nên đã được Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng tặng bằng khen.

Cũng từ kết quả hoạt động của doanh nghiệp, Công ty Xây dựng công trình 545 đã có bước chuyển mình. Từ một đơn vị hạch toán phụ thuộc Tổng công ty đã chuyển đổi hình thức sang Công ty cổ phần. Có thể coi việc tiến hành cổ phần hóa Công ty là một bước ngoặt, một bước tiến tạo hậu thuẫn để Công ty 545 sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững hơn. Anh Thân Hóa được các cổ đông tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc công ty. Từ một xí nghiệp trong những năm đầu thành lập, đến nay Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545 đã có 4 đơn vị thành viên và góp vốn liên doanh tại Công ty cổ phần Ciencoland, Công ty cổ phần Du lịch dịch vụ và Đầu tư xây dựng Hội An.

Trong câu chuyện với chúng tôi vào một ngày đầu năm 2017, Thân Hóa bảo: Là lãnh đạo công ty, việc đầu tiên tôi nghĩ đến là phải thay đổi cách quản lý, phát huy dân chủ trong tập thể, coi trọng tiềm năng, trí tuệ của cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đặc biệt là số cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, kỹ sư giỏi, tâm huyết với nghề. Cũng qua những cuộc trao đổi, hội họp, hội thảo trong nội bộ công ty, nhiều vấn đề được đặt ra, anh lắng nghe các ý kiến, kể cả các ý kiến trái chiều để rồi đúc rút, chắt lọc, tìm cái tối ưu trong việc xử lý công việc.

Thân Hóa giải thích thêm: “Thực ra, công cuộc đổi mới của đất nước hiện nay do Đảng ta phát động và lãnh đạo đã thu được nhiều kết quả khích lệ, thực tế cũng từ nhiều đóng góp của các tầng lớp nhân dân mà Đảng và Nhà nước ta lắng nghe và biết vận dụng những ý kiến đó vào thực tiễn. Chúng tôi cũng áp dụng điều đó vào phương thức điều hành công ty”.

Về phần mình, trên cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp, Thân Hóa luôn răn mình: Trước tiên mình phải gương mẫu, nêu cao ý thức trách nhiệm trước công việc. Khi ngồi vào ghế giám đốc, tôi yêu cầu các thành viên trong ban lãnh đạo công ty phải luôn bám sát hiện trường, hạn chế những cuộc họp không cần thiết, tôn trọng ý kiến tập thể, động viên mọi người trong công ty coi công ty như ngôi nhà của chính mình. Động viên mọi người cùng Ban Giám đốc tìm những phương án sản xuất - kinh doanh tốt nhất.

Mỗi sáng kiến cá nhân làm lợi cho công ty đều được Ban Giám đốc trân trọng và có sự động viên bằng vật chất cần thiết. Có lẽ vì thế mà mọi người trong công ty đều thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình, từ công nhân đến người lãnh đạo dường như không có khoảng cách và không có ai cảm thấy mình đứng ngoài cuộc. Họ đều coi lợi ích của công ty chính là lợi ích của mình và gia đình mình, để rồi từ đó phấn đấu và xây dựng công ty ngày một vững mạnh trong thời hội nhập.

Có lẽ vì thế mà anh luôn coi trọng đến chất lượng các công trình, coi chất lượng công trình là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. “Nếu ví doanh nghiệp là cái cây thì chất lượng là cội rễ. Cây phát triển là nhờ có bộ rễ tốt. Do vậy, muốn khẳng định được thương hiệu và tạo uy tín với các đối tác thì không gì ấn tượng bằng dùng chính chất lượng sản phẩm, chất lượng những công trình mà công ty thi công làm đảm bảo để bạn hàng tìm đến mình”- Thân Hóa nói.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất – kinh doanh, thời gian qua doanh nhân Thân Hóa và ban lãnh đạo công ty rất quan tâm đến các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và các mặt công tác xã hội từ thiện. Với tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn, hàng năm Công ty 545 đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng như đóng góp xây dựng tượng đài mẹ Thứ ở Quảng Nam, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương ở huyện Điện Bàn, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, xây dựng công trình Bệnh viện Đặng Thùy Trâm ở tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện ung bướu tp Đà Nẵng và tham gia tu bổ 3 nghĩa trang liệt sĩ của Ban xây dựng 67, ủng hộ các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu cũng như đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ… với số tiền trị giá nhiều tỷ đồng.

Từ những kết quả trên các mặt sản xuất - kinh doanh và đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác xã hội - từ thiện đối với cộng đồng, thời gian qua tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty 545 đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng nhiều bằng khen. Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545 cũng là một doanh nghiệp ở dải đất miền Trung còn được nhận nhiều phần thưởng cao quý khác.

Riêng cá nhân doanh nhân Thân Hóa, anh vinh hạnh được Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, được tôn là Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2015 và nhiều phần thưởng cao quý khác. Anh cũng là một doanh nhân được công nhận là Đảng viên tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Lưu Vinh/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới