Thứ Ba , 00:29, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Doanh nhân Nguyễn Diệp Như: 'Hãy mạnh mẽ đứng lên sau những lần thất bại'

“Tôi là Nguyễn Diệp Như, 33 tuổi, tôi sinh ra tại vùng quê nghèo của tỉnh Kiên Giang. Khao khát làm giàu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Khởi nghiệp thất bại nhưng tôi dám đứng lên làm lại”….

Tuổi thơ nghèo khó và ước mơ làm giàu từ bé

Sinh ra tại vùng quê nghèo, cơm ăn không đủ no, từ nhỏ chị Nguyễn Diệp Như mong muốn lớn lên phải kiếm được thật nhiều tiền để con cái, bố mẹ không phải làm lụng vất vả. “Từ bé tôi sống theo cách tiết kiệm mà ba mẹ đã đặt ra. Quả táo mẹ tôi mua về cúng chỉ được ăn một phần tư thôi,quá lắm là ăn hai miếng, nhìn nhỏ bạn cầm nguyên trái cắn mà thèm. Nhìn mấy đứa chơi cùng được bố mẹ nuông chiều, có nhiều tiền để mua đồ chơi, búp bê mà mình thì phải chơi chung búp bê với chị. Ước mơ có nhiều tiền để mua được thứ mình thích cứ theo tôi đến tận bây giờ.

Tôi dừng việc học khi mới lớp 10 phổ thông vì tai nạn xe. Khoảng một năm sau được mẹ cho đi học nghề tóc của chị bà con. Kiên trì đeo đuổi sau 6 tháng lương tôi được 7 trăm ngàn/tháng. Số tiền quá ít chẳng đủ để tôi làm gì cho mình” Chị Như tâm sự.

Lấy chồng năm 2010, sinh bé đầu lòng lúc 24 tuổi. Thời ở nơi chị sống chưa có internet, chưa facebook hay google, sinh con ra thức ăn hàng ngày không đủ nên mẹ không đủ, nên chị không có sữa cho con ti, tháng thứ 4 sau sinh mẹ gầy ốm hết sạch sữa mẹ. Con phải đút sữa công thức bằng thìa đến khi hơn 1 tuổi.

Nỗi ám ảnh khi nuôi bé đầu khiến chị sợ hãi, tận 6 năm sau mới dám sinh bé thứ 2. Nhưng rồi nỗi lo cái nghèo khổ như bé đầu khiến chị lo lắng và muốn tìm công việc làm tại nhà.

Gia đình nhỏ của chị Như.

Chuỗi ngày thất bại với những công việc kinh doanh

Thương chồng đi làm lo cho cả gia đình vất vả, chi Như đã tìm được công việc bán hàng online tại nhà. Năm 2016, khi thị trường bán hàng online bắt đầu nở rộ, chị cũng nhập về rất nhiều sản phẩm: quần áo, túi xách, mỹ phẩm, đồ gia dụng…Cứ có gì bay buôn đó, nhưng bán ra vẫn không thấy tiền đâu, tiền kiếm không đủ xài.  Mọi thứ cứ dậm chân tại chỗ, ròng rã 6 tháng như vậy. Mệt mỏi quá, rồi nghỉ mình kém duyên nên chị đành từ bỏ công việc này. Sợ hãi vì thất bại lại chịu thêm áp lực sau sinh nhiều thứ phải mua nào tiền bỉm, tiền chợ, tiền con ăn-học, ngồi nhà trông con nhỏ đợi lương chồng, nhưng lương chồng ko đủ chi trả, thiếu trước hụt sau, chị Như chán nản, thấy bản thân vô dụng, ăn bám chồng mình và đỉnh điềm có những lúc chị thấy mình bị stress chỉ biết ôm con khóc.

Chuỗi ngày stress, gầy gò, mệt mỏi của chị.

Cuộc đời thay đổi vì lựa chọn đúng

“Sau khoảng thời gian stress kéo dài, tôi tự nhận thấy phải đứng lên và làm lại. May mắn khi bầu bé thứ hai, tôi có tra google xem cách nào để có nhiều sữa. Thấy có ngũ cốc nhiều sữa và xem hãng ngũ cốc nào uy tín, vệ sinh . Vì là người  khá kỹ lưỡng trong việc mua hàng online nên tôi tìm giễu khá kỹ trước khi quyết định mua về dùng. Và thấy mọi người riview Ngũ cốc lợi sữa lạc lạc. Đến khi sinh 3 ngày sau tôi mới liên hệ mua ngũ cốc lợi sữa lạc lạc về dùng và sau 3 ngày đã  thấy hiệu quả. Tôi kiên trì dùng khoản 1 tháng, trộm vía sữa nhiều quá tôi phải hút bớt ra trữ đông, bé thứ 2 của tôi bụ bẫm ( mọi người hay gọi là bánh bao) tháng đầu tăng hơn 2kg”. Chị Như chia sẻ.

Bé tăng cân mà bản thân chị không bị gầy gò như khi sinh bé trước, da dẻ hồng hào hơn, người tròn trịa, ai cũng khen sinh xong đẹp ra hẳn. Thấy sản phẩm tốt lại giúp được nhiều mẹ có sữa cho con nên chị quyết định kinh doanh cùng ngũ cốc Lạc Lạc.

“Khó khăn ban đầu đồng vốn của tôi không đủ, phải chờ lương của chồng để nhập hàng. Bán hàng online tiền không có liền được. Rồi chốt nhiều khách không được khiến tôi rơi vào stress. Tôi định bỏ cuộc vì tiền thì không thấy mà hàng vẫn không ra. Lúc đó nhờ có chồng động viên, giữ con phụ tôi tập trung hơn trong việc bán hàng online. Tôi lao vào học các kiến thức đào tạo từ công ty, làm nhiều video và để trở thành chuyên gia.

Mọi thứ dần bắt đầu được cải thiện, từ một người rụt rè lúc nào cũng nghĩ mình xấu xí không dám làm video livestream, chỉ sau chưa đến 3 tháng kinh doanh, tôi đã tự tin hơn rất nhiều và với kĩ năng làm video tốt nên các bạn khác gắn cho tôi biệt hiệu PHÙ THỦY VIDEO”.

Tháng 11/2018, chị Như đã là Giám đốc kinh doanh miền Tây chỉ sau 3 tháng kinh doanh online, từ số vốn 1 triệu ban đầu hiện tại chị đã có đội nhóm gần 20 người với thu nhập mỗi tháng không dưới 20 triệu đồng. Giờ đây, chị đã tự tin hơn, bãn lĩnh hơn và cũng giúp cho nhiều mẹ bỉm sữa có thêm thu nhập. Cuộc sống gia đình đã không còn chật vật như trước, con cái đã đầy đủ hơn, không phải tự ti như chị trước đây. Đây cũng là điều chị thấy hạnh phúc nhất khi kinh doanh online.

“Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” khi bạn chọn sai bạn hoàn toàn có thể chọn lại. Khi bạn có bản lĩnh sẽ không gì có thể ngăn cản bạn. “Tôi đã từng chọn sai nhưng may mắn tôi đã chọn lại kịp thời và vượt qua tất cả những rào cản, tôi mới thấy mọi chuyện không khó khăn như tôi nghĩ. Vì vậy, các bạn khi mới bắt đầu kinh doanh hãy chọn cho mình sản phẩm tốt, công ty tốt và nơi có đội ngũ đào tạo, bạn sẽ phát triển nhanh chóng”.

Link Facebook kết nối: https://www.facebook.com/diep.nhu.56

Zalo/sđt: 0948.667.222

Tags : kinh doanh online Doanh nhân Nguyễn Diệp Như

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất