Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 03/07/2017 10:34 (GMT+7)

Doanh nhân 9X muốn mang áo dài Việt Nam đi khắp thế giới

Bước vào con đường kinh doanh chỉ với số vốn ít ỏi, nhưng bằng niềm tin, nghị lực và óc sáng tạo, cô gái 9x Nguyễn Phương Thảo đã xây dựng được một thương hiệu áo dài có tiếng ở Hà Nội.

Là gương mặt nổi bật trong giới thiết kế, sản xuất và kinh doanh áo dài ở Hà Nội, cô gái 9x Nguyễn Phương Thảo sở hữu một khuôn mặt xinh xắn, tính tình thân thiện và khả năng làm việc sáng tạo, bền bỉ. Ngay từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội, Thảo đã đam mê kinh doanh các mặt hàng dành cho phái đẹp.

Từ khi còn là sinh viên năm 3, Thảo đã là tổng đại lý cung cấp quần áo cho nhiều sinh viên.

Khác với các bạn sinh viên cùng khóa, Thảo dành thời gian rảnh rỗi tham gia các khóa đào tạo về mỹ thuật công nghiệp, thiết kế thời trang, làm đẹp và chương trình kế toán chuyên nghiệp tại Đại học Kinh tế quốc dân để trang bị các kiến thức nền tảng, cũng như kỹ năng trong hoạt động kinh doanh trước khi lặn lộn ở các chợ lớn để thâm nhập, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm.

Thảo cho biết: “Khi còn sinh viên, để thực hiện ước mơ kinh doanh, tôi thường xuyên có mặt ở chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, các cửa hàng ở Hàng Đào để lựa chọn quần áo thời trang và tìm mối kinh doanh các mặt hàng dành cho phái đẹp”.

Năm 3 đại học, Thảo đã trở thành “tổng đại lý” cung cấp quần áo và mỹ phẩm cho sinh viên nữ ở trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ và nhiều trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Quá trình khởi nghiệp tương đối thuận lợi và may mắn, trở thành động lực để khi tốt nghiệp đại học, Thảo quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực thiết kế, sản xuất và kinh doanh Áo dài. Cô mở một cửa hàng riêng tại Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội), lấy chính tên của mình để bắt đầu xây dựng thương hiệu “Áo dài Phương Thảo”.

Với sự cố gắng không gừng nghỉ, Thảo đã cho ra thương hiệu áo dài của riêng mình

Tuy nhiên, những ngày đầu khởi nghiệp của “bà chủ” cửa hàng Áo dài Phương Thảo gặp không ít khó khăn. Bố mẹ đều là sỹ quan quân đội nên mong muốn con gái có một việc làm ổn định, do đó, đã không đồng ý cho Thảo mở cửa hàng riêng.

“Tôi luôn muốn có một sự nghiệp riêng chứ không ỷ lại vào bố mẹ. Khi mở cửa hàng, vốn liếng không có, tôi phải đi vay từ người thân, bạn bè”, Thảo thành thật chia sẻ.

Không chỉ vậy, những ngày đầu tiên, thương hiệu Áo dài Phương Thảo chưa có tên tuổi nên khách hàng chỉ là bạn bè giới thiệu. Khoảng thời gian đó, Thảo đã rất nỗ lực tìm kiếm khách hàng, xoay sở kinh doanh để có thể tự lập, tự chủ về chi tiêu, sinh hoạt, tiết kiệm tiền để tiếp tục đầu tư vào kinh doanh.

Với phương châm "Chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu", cửa hàng của Thảo ngày càng hút khách.

Thảo phát triển cửa hàng theo phương châm “Chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu”, phục vụ mọi đối tượng có thu nhập thấp như sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ... nhờ tìm đúng hướng đi, cửa hàng Áo dài Phương Thảo nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng, hình thành nên một đội ngũ “khách hàng ruột” thường xuyên đặt thiết kế và mua hàng. Từ đó, lợi nhuận của cửa hàng ngày một tăng lên và đi vào ổn định. Có thêm vốn, Thảo tiếp tục đầu tư vào phát triển “Áo dài Phương Thảo” từ thiết kế đến chất lượng vải để tiếp cận đối tượng khách hàng có thu nhập và yêu cầu thẩm mỹ cao hơn. Hướng đi này của bà chủ 9x đã được khách hàng hưởng ứng và ủng hộ nhiệt thành.

Áo dài Phương Thảo bắt đầu có mặt ở các sự kiện lớn của các huyện phía Nam thành phố Hà Nội như: Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên. Một số người mẫu, công ty thời trang đã liên hệ với “Áo dài Phương Thảo” để cung cấp áo dài trong các sự kiện. Điều đó càng tiếp thêm động lực và ý chí quyết tâm để bà chủ 9x tiếp tục làm việc, sáng tạo.

Thảo cho biết: “Công việc bây giờ rất áp lực, do đó, tôi phải lập thời gian biểu cho từng ngày, có thời điểm tôi chỉ ngủ 3-4 tiếng một ngày. Tôi luôn sắp xếp và tính toán thời gian cho khoa học để đảm bảo sức khỏe và có thể làm việc hiệu quả nhất”.

Về dự định tương lai, cô chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào chất lượng các sản phẩm Áo dài Phương Thảo, bằng việc liên kết với các nhà thiết kế và thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Mỗi sản phẩm của “Áo dài Phương Thảo” xuất xưởng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa để tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam”.

Cô cũng mong muốn phát triển thương hiệu “Áo dài Phương Thảo” ra cả nước, đồng thời mang chiếc áo dài tự tay cô thiết kế đi khắp thế giới, quảng bá hình ảnh và giá trị Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Nữ doanh nhân 9x này cũng cho rằng: “Tính cách tự lập và khả năng làm việc luôn thúc đẩy tôi bắt đầu con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, tôi luôn nhận thức rằng, con đường khởi nghiệp sẽ vô cùng gian nan và thách thức. Nhưng một khi đã đặt ý chí quyết tâm thì đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu. Cứ đi là sẽ đến”.

CỬA HÀNG ÁO DÀI PHƯƠNG THẢO
Địa chỉ: Số 46 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 01244498888
Email: thaolinh031215@gmail.com

 Nguyễn Lợi

Cùng chuyên mục

Chính thức ra mắt CLB bóng chuyền nữ Thông tin – FLC
Chiều ngày 21/3/2021, Tập đoàn FLC và Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó FLC đã trở thành nhà tài trợ độc quyền cho Câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền nữ của Bộ tư lệnh.
Tập đoàn FLC chung tay cùng Hải Dương chống dịch 
Nhiều hoạt động thiết thực trong trong chương trình "Tiếp sức Hải Dương" đang được Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways triển khai với kỳ vọng góp thêm một phần sức lực giúp Hải Dương mau chóng vượt qua dịch bệnh.

Tin mới