Thứ Năm , 11:03, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Đổ thùng phuy nghi chứa chất thải độc hại xuống sông Hồng do không bán được

Cơ quan công an đã xác định được danh tính đối tượng đổ nhiều thùng phuy nghi chứa chất thải độc hại tại bờ sông Hồng, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc nhiều thùng phuy nghi chứa chất bẩn độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng, chiều 20/3, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã có kết quả điều tra ban đầu.

Số thùng phuy nghi chứa chất thải nguy hại đổ trộm xuống sông Hồng

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa - Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì, khoảng 10h ngày 14/3, đơn vị nhận được phản ánh của người dân xã Vạn Phúc về việc phát hiện hàng chục thùng phuy sắt, bên trong chứa dung dịch dạng lỏng, màu xám nghi là chất thải nguy hại.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội xuống hiện trường, tổ chức khám nghiệm, rà soát nhân chứng… để xác minh, làm rõ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định có 12 thùng phuy, có dung tích khoảng 200 lít, kích thước 0,9x0,6m. Bên trong các thùng phuy có chứa dung dịch màu xám, có mùi hôi, nghi là chất thải dầu mỡ trong công nghiệp.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với UBND xã Vạn Phúc, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10) để thu dọn số chất thải, vận chuyển, lưu giữ các thùng phuy trên theo quy định. “Đến ngày 16/3, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã làm rõ đối tượng P.V.H (SN 1972, trú tại xã Vạn Phúc) là người gây ra vụ đổ chất thải trái phép nêu trên” - ông Nghĩa cho hay.

Đến ngày 12/3 vừa qua, H. chở 21 thùng phuy kim loại chứa dung môi thải đến bán cho M. với giá 1.450.000 đồng/thùng. Tuy nhiên, M. đã trả lại cho H. 14 thùng phuy. Trong đó, có 4 thùng phuy đựng dung môi thải không đảm bảo chất lượng và 10 thùng phuy chứa cặn thải trong quá trình tách, triết dung môi của M. từ trước đến giờ.

Đáng chú ý, sau khi kiểm tra số chất thải đựng trong thùng phuy mà M. trả lại, thấy không thể tải chế được nên H. nảy sinh ý định đem vứt số thùng phuy trên xuống sông Hồng. Khoảng 0h ngày 13/3, H. một mình điều khiến xe ô tô chở 14 thùng phuy nêu trên đến đổ ra bờ sông Hồng, thuộc địa phận thôn 1 (xã Vạn Phúc), rồi về nhà.

Hiện cơ quan CSĐT - CAH Thanh Trì đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành giám định đối với chất lỏng trong 14 thùng phuy thu được tại hiện trường, để có căn cứ xử lý đối với Phạm Văn Hùng.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/do-thung-phuy-nghi-chua-chat-thai-doc-hai-xuong-song-hong-do-khong-ban-duoc-102943.html

Tin Liên quan

Tags : sông hồng chất thải thùng phuy

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất