Thứ Tư , 00:07, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Đô thị sông nước Cần Thơ - Trung tâm kết nối vùng ĐBSCL

Thành phố Cần Thơ đô thị trung tâm của cả vùng, ngày càng phát triển năng động, hiên đại kết nối toàn vùng ĐBSCL.

Đô thị sông nước - Kết nối du lịch

Với lợi thế về sông nước miệt vườn và sản phẩm du lịch đặc trưng, Cần Thơ đang dần xây dựng một trung tâm du lịch của cả vùng, bên cạnh đó còn kết nối địa phương trong vùng tạo nên thế mạnh riêng, thế mạnh phát triển du lịch riêng.

Chợ nổi Cái Răng lọt top 6 chợ nổi đẹp nhất châu Á do trang web du lịch Youramazingplaces bình chọn.

Với diện mạo đô thị đang từng ngày khởi sắc, ngành du lịch Cần Thơ những năm qua có sự tăng trưởng đáng kể. Đây cũng là nền tảng thuận lợi để Cần Thơ kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng và các vùng miền cả nước, đưa du lịch Cần Thơ hội nhập và phát triển bền vững. Nói đến Du lịch Cần Thơ, du khách sẽ nghĩ ngay đến vùng đất sông nước miệt vườn, có hệ thống sông ngòi chằng chịt, bao lấy các cù lao: Cồn Ấu, Cồn Khương, Cồn Sơn và Cồn Tân Lộc, hoà quyện vào những vườn cây ăn trái sum suê, những cánh đồng phì nhiêu màu mỡ…

Du lịch cộng đồng được đẩy mạnh mở rộng với làng du lịch Mỹ Khánh (Phong Điền). Bên cạnh đó là các khu du lịch sinh thái, công trình văn hóa, di tích lịch sử: di tích lịch sử thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, di tích chiến thắng Ông Hào, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Vườn cò Bằng Lăng.

Theo thống kê, có tới 70% du khách đến Cần Thơ tham quan sông nước miệt vườn, chợ nổi Cái Răng và Phong Điền, kết hợp tham quan các nhà vườn, làng du lịch và trải nghiệm loại hình du lịch homestay vùng phụ cận. Chợ nổi Cái Răng lọt top 6 chợ nổi đẹp nhất châu Á do trang web du lịch Youramazingplaces bình chọn. Chợ nổi Cái Răng thật sự trở thành điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ, có sức thu hút du khách mạnh mẽ khi đến với miền Tây Nam Bộ.

Để tăng lượng khách đến Cần Thơ, ngành du lịch sẽ chú trọng công tác liên kết hợp tác với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá ở các thị trường trọng điểm; kêu gọi đầu tư xây dựng các khu, điểm du lịch lớn tại các cồn dọc sông Hậu; đẩy mạnh hoạt động du lịch tại các quận, huyện của Thành phố, nhằm đa dạng hóa loại hình du lịch, đồng thời thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về du lịch cho những người đang làm trong ngành, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đưa du lịch Cần Thơ phát triển hiệu quả và bền vững, tương xứng với tiềm năng và lợi thế.

Cần Thơ - Trung tâm vận chuyển kết nối địa phương khác

Cần Thơ không chỉ có phát triển nhanh về du lịch mà nơi đây còn có rất nhiều đơn vị lữ hành - đầu mối mang khách đến cho các địa phương. Du lịch Cần Thơ, xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cần Thơ tại các thị trường du lịch trọng điểm trong nước và nước ngoài, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch thành phố, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đưa du lịch Cần Thơ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ là trung tâm vận chuyển, kết nối du lịch toàn vùng.

Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ là trung tâm vận chuyển, kết nối du lịch toàn vùng. Với lợi thế có cảng hàng không việc thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch càng trở nên thuận lợi hơn. Nắm bắt nhu cầu vận chuyển hành khách trong và ngoài nước ngày càng tăng cao, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã mở thêm 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay mới. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng cơ chế chính sách miễn giảm cho các hãng hàng không mở các đường bay mới; vận động các hãng lữ hành, lưu trú  xây dựng chính sách giảm giá; lồng ghép trong các chương trình xúc tiến của thành phố...

Các hãng hàng không và các điểm lưu trú xây dựng các gói sản phẩm chung bao gồm vận chuyển - lưu trú - du lịch; phối hợp thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá; kết nối đường tour đi/đến từ TP Cần Thơ... 

Thành phố cũng tăng cường quảng bá, xúc tiến tại nhiều thị trường trọng điểm như: Đà Nẵng, Phú Yên. Ngoài ra, các lễ hội, giải thể thao quốc tế lớn cũng sẽ được tổ chức tại Cần Thơ... thu hút mạnh khách đến Cần Thơ.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch đô thị ĐBSCL

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất