Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 15:50 (GMT+7)

Độ cứng của "cậu nhỏ" thế nào là chuẩn? 4 nguyên nhân khiến cậu nhỏ “ỉu xìu”

Độ cương cứng của "cậu nhỏ" ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

Độ cứng của "cậu nhỏ" thế nào là chuẩn? 4 nguyên nhân khiến cậu nhỏ “ỉu xìu”

4 cấp độ cương cứng của "cậu nhỏ”

Theo một bài viết trên Health/Sohu, mức độ cương cứng của nam giới thường được chia thành 4 cấp độ, cấp càng thấp thì mức độ cứng càng kém, ví dụ mức độ cứng của cấp 1 là mức độ kém nhất, chưa đủ để quan hệ tình dục. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về cách xác định các mức độ cương cứng của dương vật.

Cấp độ 1: Đậu phụ

Đây là cấp độ mà ngay cả khi dương vật được vuốt ve kích thích thì vẫn hoàn toàn không thể cương cứng hoặc chỉ có phản ứng cương rất nhẹ. Đây là độ cứng kém nhất, và độ cứng này được ví như đậu phụ. Ở cấp độ 1, dương vật hoàn toàn không thích hợp để quan hệ tình dục, thậm chí còn rất khó khăn để tiến vào âm đạo.

Độ cứng của cậu nhỏ thế nào là chuẩn? 4 nguyên nhân khiến cậu nhỏ “ỉu xìu” - Ảnh 1.

Cấp độ 2: Chuối lột vỏ

Ở cấp độ này, dương vật khi nhận được sự kích thích sẽ to lên nhưng sau đó nhanh chóng mềm xuống. Độ cứng này được ví như miếng bọt biển ướt hoặc như quả chuối lột vỏ. Độ cứng ở cấp độ 2 sẽ nhỉnh hơn độ cứng ở cấp độ 1 một chút. Mặc dù ở cấp độ 2 dương vật tuy có cương lên một chút nhưng cũng chưa đủ cứng để tiến hành quan hệ tình dục.

Cấp độ 3: Chuối nguyên vỏ

Ở cấp độ 3, dương vật dù cương cứng nhưng vẫn chưa phải là độ cứng hoàn hảo nhất. Độ cứng của dương vật ở cấp độ 3 được ví như độ cứng của quả chuối chưa lột vỏ. Ở cấp độ này, dương vật có thể giao hợp được, nhưng vì độ cứng không đủ nên rất khó để đôi bên cùng đạt cực khoái, từ đó dẫn đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi bị giảm sút.

Độ cứng của cậu nhỏ thế nào là chuẩn? 4 nguyên nhân khiến cậu nhỏ “ỉu xìu” - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Cấp độ 4: Dưa chuột

Đây là độ cương cứng bình thường của dương vật. Độ cứng ở cấp 4 thường được so sánh với độ cứng của dưa chuột. Độ cứng cấp 4 là độ cứng đạt yêu cầu để quan hệ tình dục giúp đôi bên đều đạt được cực khoái. Điều này cũng thể hiện chức năng cương dương của bạn hoàn toàn không có vấn đề gì.

Độ cương cứng của nam giới là một trong các yếu tố quyết định chất lượng đời sống tình dục giữa các cặp đôi. Có 4 nguyên nhân chính khiến cho dương vật của nam giới không đạt đủ độ cương cứng:

1. Trở ngại tâm lý

Yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến độ cứng của dương vật của nam giới. Thông thường, khi quan hệ tình dục một số nam giới sẽ lo lắng về “bản lĩnh” tình dục của bản thân. Việc lo lắng đắn đo quá nhiều sẽ khiến nam giới gặp trở ngại tâm lý, không thể cương cứng dù được bạn đời của mình âu yếm, kích thích. Ngoài ra một số yếu tố tâm lý khác như căng thẳng kéo dài do kinh tế, công việc và xã hội; mâu thuẫn trong các mối quan hệ; phiền muộn hoặc trầm cảm cũng có thể khiến nam giới không thể cương lên. Lúc này, nam giới nên tự điều chỉnh lại tâm lý của bản thân hoặc có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để cải thiện tình trạng.

2. Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, khiến dương vật không thể cương cứng. Người mắc tiểu đường sẽ có lượng đường trong máu cao khiến các mạch máu sẽ bị tổn thương, ảnh hưởng đến lưu lượng máu lưu thông xuống dương vật, từ đó gián tiếp gây ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật.

3. Các bệnh tim mạch và mạch máu não

Dương vật cương cứng được hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc lưu thông máu. Các vấn đề về tim mạch có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cương cứng của dương vật.

4. Lối sống

Nhiều nguyên nhân của vấn đề rối loạn cương dương có liên quan đến lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như lạm dụng bia rượu, hút thuốc lá lâu dài, ăn uống không khoa học và lười vận động.

Độ cương cứng của dương vật có thể ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới nên chú ý tới sức khỏe tâm sinh lý của bản thân. Nếu như bệnh lý nhẹ, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Nếu bệnh tình nặng hơn thì mọi người nên đến bệnh viện để nhận được sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ.

Nguồn Health/Sohu

Cùng chuyên mục

Tin mới