Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 17/12/2016 14:02 (GMT+7)

Đồng Nai: TTATGT năm 2016 được kiểm soát hiệu quả

Để đảm bảo TTATGT những tháng cuối năm 2016, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Đồng Nai đồng loạt ra quân, tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo đó, Công an các đơn vị địa phương đã xây dựng kế hoạch tập trung tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

Từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng CSGT Đồng Nai đã rất tích cực trong công tác phòng chống TNGT cũng như bảo đảm TTATGT trên toàn địa bàn

Trước những tiềm ẩn tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã xây dựng kế hoạch tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn tỉnh. Để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm đạt hiệu quả, lực lượng CSGT đã tập trung tổ chức tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, các buổi tối, các ngày nghỉ, ngày lễ.

Cùng với biện pháp phạt tiền, tước giấy phép lái xe, các trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị lực lượng CSGT lập hồ sơ, gửi thông báo về địa phương, cơ quan, đơn vị người vi phạm. Tiêu biểu như trên QL1A, Trạm kiểm soát giao thông Suối Tre đã huy động lực lượng tuần tra kiểm soát thuộc tuyến địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Trạm kiểm soát giao thông Suối Tre đã kiểm tra phát hiện, xử lý trên hàng trăm trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó vi phạm tập trung chủ yếu ở người điều khiển xe mô tô. Còn tại TP.Biên Hòa, công an TP.Biên Hoà đã triển khai nhiều kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, nhất là tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông, thông báo rộng rãi mức xử phạt người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 171 của chính phủ.

Theo Nghị định 171 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy sử dụng rượu, bia vượt quá quy định và phạt tiền từ 10 triệu đến 15 triệu đồng đối những trường hợp điều khiển ô tô vi phạm.

Bên cạnh đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngay từ những tháng đấu năm 2016, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã huy động các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, những nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, tập trung xử lý quyết liệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, phối hợp lực lượng liên ngành siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên các tuyến giao thông, đồng thời mở nhiều cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị.

Bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc; triển khai phương án phòng, chống đua xe trái phép, xử lý nghiêm các hành vi chạy quá tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn; vận chuyển hành khách, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, dừng đỗ không đúng nơi qui định…

Trên tuyến QL20, Trạm kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát trên tuyến, kịp thời phát hiện và xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, giải toả ùn tắc và xử lý nghiêm những lỗi vi phạm chở quá trọng tải cho phép, chở quá số người quy định.

Ngoài ra còn phối hợp với Công an huyện Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm. Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, công tác phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông cũng đạt hiệu quả cao, nhiều vụ trộm, cướp, buôn bán lâm sản, động vật qúy hiếm và buôn bán hàng gian, hàng giả cũng được lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ giao cơ quan công an điều tra làm rõ.

 CAĐN / KD&PL

Cùng chuyên mục

Độc đáo món Phở Gánh xứ Thanh
Nói đến Phở hiện nay không đơn thuần là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mà đó còn là nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo thường dùng cho bữa điểm tâm, hoặc ăn tối.
Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm
Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.