Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/10/2016 09:35 (GMT+7)

Đồng Nai: TNGT giảm, triển khai nhiều biện pháp ATGT

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 291 vụ tai nạn giao thông, làm chết 226 người và 182 người bị thương.

Quang cảnh hội nghị.

Qua đó, hội nghị đã cho thấy thời gian qua công tác chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục TTATGT luôn được các cấp ban ngành có liên quan quan tâm. Các ngành chức năng, ban an toàn giao thông địa phương và các cơ quan báo đài tiếp tục công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT tập trung chủ đề “xây dựng văn hóa giao thông gắn với mục tiêu trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, mục tiêu “ tính mạng con người là trên hết”, tiếp tục duy trì tuyên truyền, “ an toàn giao thông, đón xuân hạnh phúc”, tác hại rượu bia đối với đối với người điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện nếp sống “văn hóa giao thông”, quy định về an toàn đường sắt, đường thủy nội địa...

Có thể nói, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông đã được các thành viên ban ATGT tỉnh, ban ATGT các địa phương quan tâm, thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Trong thời gian qua, ban ATGT tỉnh đã phối hợp với sở GTVT, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra thực tế các vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, đề xuất các phương án hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, các công tác như quản lý phương tiện, hoạt động vận tải, cấp giấy phép lái xe, công tác cưỡng chế thi hành pháp luật cũng được ban lãnh đạo quan tâm sâu sắc.

Việc kiểm tra xử lý nghiêm các tình trạng các phương tiện chở hàng vượt quá quy định, tải trọng cho phép, quá khổ giới hạn cầu đường trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, thì việc thành lập đoàn kiểm tra 07, lập các chốt kiểm tra liên ngành (CSGT và TTGT) tại các tuyến có mỏ vật liệu đã đem hiệu quả trong việc kiểm soát tải trọng phương tiện. Bên cạnh công tác tổ chức lực lượng liên ngành, tăng cường hoạt động kiểm soát tải trọng xe đã tác động đến các doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ xe, lái xe về ý thức chấp hành luật.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh, trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 291 vụ tai nạn giao thông, làm chết 226 người và 182 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 60 vụ (17,1%), giảm 30 người chết (11,7%) và giảm 60 người bị thương (24,8%). Bên cạnh nhiều địa phương đã đạt mục tiêu kéo giảm ít nhất 10% về 3 tiêu chí đề ra, thì trên địa bàn các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, TX.Long Khánh và các tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; quốc lộ 56...thì số người chết vẫn chưa giảm.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông ở một số nơi như: đường Bùi Văn Hòa, ngã ba nhà máy nước Thiện Tân, ngã tư Vũng Tàu...vẫn còn nhiều bất cập; các vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vẫn chưa được xử lý triệt để; tình trạng ngập úng xảy ra thường xuyên tại nhiều vị trí do hệ thống thoát nước xuống cấp, gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông, đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, tình hình vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè...còn diễn ra nhiều nơi, việc xử lý chưa quyết liệt, dứt điểm. Trên các tuyến: quốc lộ 1K, đường tỉnh 760, đường Đình Quang Ân, Võ Nguyên Giáp...vẫn còn một số phương tiện chở vật liệu cơi nới thùng, lưu thông quá tốc độ, làm rơi vãi vật liệu xuống đường, gây mất vệ sinh môi trường và ATGT.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các ngành chức năng và địa phương thời gian tới cần giải quyết, khắc phục tình trạng kẹt xe tại những nút giao thông quan trọng; bổ sung việc lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu giao thông, điều chỉnh hợp lý các vị trí đóng mở dải phân cách trên quốc lộ 1, 51; lập lại trật tự, hoạt động của các bến thủy nội địa, tình hình an toàn giao thông tại các trường học và hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến quốc lộ…

Ông Nguyễn Văn Điệp, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, cho biết bên cạnh những tồn tại mà các ngành chức năng và địa phương cần phải khắc phục kịp thời thì việc kéo giảm cả 3 tiêu chí về TNGT trên 10% được coi là điểm sáng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 9 tháng qua. Việc hoàn thành lắp đặt, điều chỉnh các vị trí đóng, mở dải phân cách trên quốc lộ 1 đã giảm bớt TNGT do các phương tiện đối đầu nhau. Ngoài ra, ngành chức năng đã hoàn thành thay thế, bổ sung biển báo hiệu, hệ thống chiếu sáng, vạch kẻ sơn trên các tuyến đường do địa phương quản lý.

Về tình trạng đường xá ngập lụt khi có mưa lớn, Thượng tá Ngô Mạnh Hùng, Phó trưởng công an TP.Biên Hòa- cho rằng sau mưa lớn đường rất hay ngập dẫn đến lưu thông chậm chạp, gây ùn tắc là điều khó tránh khỏi. Lực lượng cảnh sát giao thông được điều động kịp thời đến khu vực ngập, kẹt xe để phân luồng, nhưng do mưa lớn thường xảy ra vào chiều tối, trùng với thời điểm tan ca, hết giờ làm nên việc đi lại của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, có 6 vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vẫn chưa được xử lý triệt để, gồm: đường Bùi Văn Hòa, ngã ba Bình Đa, ngã tư Vũng Tàu, ngã tư Amata, vòng xoay Tân Phong và vòng xoay Võ Nguyên Giáp. Trong đó, ùn tắc giao thông trên đường Bùi Văn Hòa ngày càng trầm trọng, người tham gia giao thông đi qua đây lúc nào cũng gặp cảnh các phương tiện phải xếp hàng dài, làn xe ô tô gần như phải nhích từng chút, mất nhiều giờ mới thoát khỏi tình trạng này.

Chánh thanh tra giao thông Sở Giao thông - vận tải – đồng chí Dương Mạnh Hưng - cho biết thanh tra giao thông đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an TP.Biên Hòa giải quyết tình trạng kẹt xe tại những vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, thời gian tới phải khẩn trương khắc phục nhanh những “điểm nóng” về kẹt xe kéo dài, như: đường Bùi Văn Hòa, ngã tư Vũng Tàu, vòng xoay Tân Phong… Tuyến đường nào cần mở thì Sở Giao thông - vận tải phải nghiên cứu, sớm cho thực hiện ngay.

Thùy Dương – Châu Phụng/KD&PL

Cùng chuyên mục

Độc đáo món Phở Gánh xứ Thanh
Nói đến Phở hiện nay không đơn thuần là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mà đó còn là nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo thường dùng cho bữa điểm tâm, hoặc ăn tối.
Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm
Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.