Thứ Sáu , 20:39, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Diva Mỹ Linh và mong ước sau 'tai nạn' hát Quốc ca trước Obama

Sau khi dư luận dậy sóng vụ Mỹ Linh hát Quốc ca thiếu hào hùng trước Obama. Mới đây, Mỹ Linh trải lòng "Nếu có một cơ hội để làm lại tôi tin mình có thể làm tốt hơn".
Ca sĩ Mỹ Linh thừa nhận việc hát quốc ca coi như một tai nạn nghề nghiệp.

Ca sĩ Mỹ Linh thừa nhận việc hát quốc ca coi như một tai nạn nghề nghiệp.

Gần đây, dư luận bàn tán xôn xao về phần thể hiện Quốc ca của ca sĩ Mỹ Linh trong buổi trưa ngày 24/5 trước khi diễn ra bài phát biểu của Tổng thống Obama trước 2.000 trí thức, doanh nhân Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Có người khen Mỹ Linh hát hay, khoe chất giọng đẹp khi không có dàn nhạc đệm và chỉ hát một mình. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng cách hát như vậy chậm rãi, "thiếu hào hùng".

Theo Vnexpress, ngay sau khi nhận được những lời bình luận trái chiều từ dư luận, ca sĩ Mỹ Linh đã lên tiếng chia sẻ rằng cô "hát với thông điệp của thời bình, với tinh thần hàn gắn và chia sẻ yêu thương. Còn ai muốn bàn tán gì thì tuỳ. Đó là lựa chọn của em, hoà bình luôn tốt. Em không hát vì đám đông, mà hát bằng cả trái tim mình để đóng lại quá khứ, nhìn về tương lai. Và khi cất tiếng hát, em nhớ bố của mình tha thiết” – nữ ca sĩ cũng chia sẻ với một người bạn ngay trên trang cá nhân.

Tuy nhiên mới đây, trả lời báo Tuổi trẻ, cô cho biết: "Hôm đó, tôi bắt tông (tone) hơi thấp. Điều này với một nghệ sĩ có thể coi như là một tai nạn nghề nghiệp. Nếu có một cơ hội để làm lại tôi tin mình có thể làm tốt hơn".

Mỹ Linh -

Mỹ Linh - "Nếu có một cơ hội để làm lại tôi tin mình có thể làm tốt hơn".

Mỹ Linh bộc bạch trên báo Vietnamnet - "Là người làm nghệ thuật hơn bao giờ hết tôi hiểu rằng không ai và không thể lúc nào mình cũng làm hài lòng tất cả mọi người. Sự tiếp cận cái không quen, không giống mình luôn khó khăn.

Tôi vẫn nhớ câu chuyện Beethoven từng bị tảy chay thậm tệ, thậm chí bị coi là không biết viết giao hưởng khi ông ấy có ý định thay đổi chính phong cách của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi 'bảo thủ'. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nên dành thời gian để làm những việc có ý nghĩa cho cuộc sống".

MaiKa (tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : Obama Mỹ Linh hát Quốc ca

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất