Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/05/2021 21:51 (GMT+7)

Đình chỉ Hiệu trưởng ở Điện Biên để xảy ra 'chùm' ca mắc Covid-19

Qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy chi ủy, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong chưa thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch.

Ngày 15/5, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên - Nguyễn Văn Thắng cho biết, đã yêu cầu huyện Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn).

Đình chỉ Hiệu trưởng ở Điện Biên để xảy ra 'chùm' ca mắc Covid-19

Theo ông Thắng, qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy chi ủy, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong chưa thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch.

Cụ thể, cả 3 trường hợp BN 3758, BN 3837, BN 3838 công tác tại trường trong tối 5/5 đã tham gia liên hoan tại nhà chị N.T.T. (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn). Tại đây, 3 cán bộ trên đã tiếp xúc khoảng 25 người, trong đó có phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm y tế xã Si Pa Phìn.

Ông Thắng cũng chỉ đạo xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

"Xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan như Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch", ông Thắng nói.

Ông yêu cầu các cơ quan, ban ngành tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các trường hợp khai báo không trung thực phải xác minh, điều tra khởi tố hình sự, không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý.

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cũng khẳng định, huyện sẽ ra quyết định đình chỉ ngay đối với hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong.

Tại Điện Biên, tính đến sáng 15/5 đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca mắc là cán bộ, giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong. Hiện chưa xác định được nguồn lây rõ ràng.

Cùng chuyên mục

4 ngày tới, miền Bắc đón mưa giông
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ hoạt động yếu nên những ngày tới ở Bắc bộ và ven biển Trung bộ có mưa rào và giông vài nơi.

Tin mới