Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/07/2021 07:40 (GMT+7)

Đình chỉ Chủ tịch phường liên quan việc thu phí xác nhận giấy đi đường khi giãn cách xã hội

Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cũng yêu cầu UBND phường Tấn Tài phải hoàn trả ngay số tiền thu từ việc cấp giấy xác nhận đi đường.

Chiều 20/7, báo Thanh Niên cho hay, ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài.

Đình chỉ Chủ tịch phường liên quan việc thu phí xác nhận giấy đi đường khi giãn cách xã hội

Lý do đình chỉ là để xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sai quy định.

Theo đó, trong thời gian TP Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 17/7 đến ngày 31/7 để phòng chống dịch Covid-19, người dân có việc cấp thiết đi ra đường thì phải có giấy xác nhận đi lại của chính quyền địa phương.

Hầu hết UBND các phường trong địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm đều cấp giấy xác nhận miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có vấn đề thật sự cấp thiết đi lại được thuận tiện.

Tuy nhiên, người dân phường Tấn Tài phản ánh về việc họ phải trả phí 10.000 đồng/trường hợp khi đến xin giấy đi đường.

"Sau khi nghe thông tin phản ánh, tôi thấy anh em làm như vậy là sai rồi. Vì vậy chúng tôi đã chấn chỉnh ngay và yêu cầu UBND phường Tấn Tài phải hoàn trả ngay số tiền thu phí của bà con. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Tấn Tài" – ông Bùi Văn Phú thông tin với báo Người lao động.

Cùng chuyên mục

Tin mới