Thứ Năm , 17:40, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Điều tra vụ thuyền viên quay trộm du khách tắm

UBND TP Hạ Long vừa ra quyết định đình chỉ tàu du lịch Hùng Long QN 6096 vì thuyền viên trên tàu có hành vi đặt máy quay trộm du khách trong nhà vệ sinh.

Trước đó, một hành khách trên tàu Hùng Long QN 6096 cho biết anh đã vô tình phát hiện nhà vệ sinh trên tàu có đặt máy camera.

Tàu Hùng Long QN 6096

Theo trình bày của anh này, tàu nhỏ nên nhà vệ sinh đồng thời được dùng làm nhà tắm. Khoảng 17 giờ 15 phút, ngày 13/7, khi anh đang thay quần áo để tắm thì phát hiện máy quay đặt trong nhà vệ sinh.

Phát hiện ra sự việc, vị khách du lịch này đã trình báo Công an phường Tuần Châu, TP Hạ Long. Cơ quan công an đã lấy lời khai của những người có liên quan trên tàu, trong đó người đặt máy quay là một nam nhân viên trên tàu.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an phường Tuần Châu xác nhận có vụ việc trên. Cũng theo vị này, trên tàu có 4 nhân viên nam. Cơ quan Công an đã làm việc với 4 nhân viên này để làm rõ hành vi đặt máy quay trộm du khách trong nhà vệ sinh.

Được biết, sáng 15/7, UBND TP Hạ Long có công văn đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu trên để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Thời gian từ chối cấp phép đối với tàu Hùng Long QN 6096 từ 15/7 đến khi có văn bản chấp thuận cho hoạt động trở lại của UBND TP Hạ Long.

 UBND TP Hạ Long cũng giao Công an TP chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, báo cáo kết quả về UBND TP Hạ Long trước ngày 10/8.
Theo Người Lao Động

Tin Liên quan

Tags : Du khách thuyền viên quay trộm

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất