Thứ Ba , 20:50, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Điều tra vụ phá hoại hàng ngàn gốc dưa lưới, rạch nhà kính

Chỉ trong một đêm, kẻ gian đã đột nhập vào nông trang trồng 2.500 gốc dưa lưới, phá hoại, nhổ hơn 1.500 gốc. Kẻ gian cũng liều lĩnh dùng dao rạch nát hai nhà kính trước khi rời khỏi hiện trường.

Ngày 15/2, Đại tá Nguyễn Văn Thuyền, Trưởng Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết cơ quan này đang điều tra vụ kẻ gian đột nhập, phá hoại hàng ngàn gốc dưa lưới tại 3 khu nhà kính ở huyện Củ Chi, gây thiệt hại nặng.

Sau khi nhổ hơn nửa vườn dưa, kẻ gian rạch nát nhà kính hiện đại (Ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 13/2, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc nông trang Xanh Green Noen trình báo cơ quan Công an huyện Củ Chi sau khi phát hiện nông trang trồng dưa của mình bị kẻ gian phá hoại.

Bà Hương cho biết, chỉ trong một đêm, trong số 2.500 gốc dưa được trồng trong nhà kính thì hơn 1.500 gốc đã bị kẻ gian nhổ, phá hoại.
Trước khi rời khỏi hiện trường, kẻ phá hoại tiếp tục dùng vật cứng rạch nát 2 nhà kính với chi phí đầu tư khoảng 700 triệu đồng/nhà.

Theo bà Hương, hiện toàn bộ những gốc dưa không bị nhổ cũng phải hủy bỏ vì đã bị côn trùng xâm nhập do không có nhà kính bảo vệ. Ước tính tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an nhận định nguyên nhân vụ phá hoại có thể xuất phát từ sự cạnh tranh không lành mạnh.

Hiện, Công an huyện Củ Chi vẫn đang tiếp tục điều tra, xác định đối tượng đứng sau vụ phá hoại gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Hà Nguyễn/NĐT

Tin Liên quan

Tags : phá hoại nhà kính trồng trọt

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất