Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/05/2021 10:39 (GMT+7)

Điều tra đối tượng xưng công an, dẫn giải 2 người ra bãi tha ma rồi cướp điện thoại và tiền

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi tự xưng là công an, đối tượng này yêu cầu 2 thanh thiếu niên lên xe chở ra bãi tha ma rồi cướp điện thoại và tiền mặt.

Ngày 31/5, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra, truy bắt một đối tượng giả danh công an cướp điện thoại và tiền của người dân trên địa bàn.

Điều tra đối tượng xưng công an, dẫn giải 2 người ra bãi tha ma rồi cướp điện thoại và tiền

Trước đó, vào khoảng 12h15' ngày 29/5, anh L.Q.T. (19 tuổi) và anh V.V.H. (17 tuổi, đều trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông) đang ngồi trong 1 quán trên địa bàn xã thì bất ngờ có 1 người đàn ông (khoảng 30-35 tuổi) đi đến tự xưng là công an.

Người này sau đó yêu cầu T. và H. lên xe máy đi theo mình để điều tra vì liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản. Do lo sợ nên 2 thanh thiếu niên này cũng nghe rồi đi theo yêu cầu.

Điều tra đối tượng xưng công an, dẫn giải 2 người ra bãi tha ma rồi cướp điện thoại và tiền - Ảnh 1.
Công an treo thưởng cho người nào cung cấp thông tin được về đối tượng giả danh công an này.

Sau khi đưa T. và H. ra bãi tha ma thuộc thôn Tân Lập (xã Bồng Khê, huyện Con Cuông), người này yêu cầu đưa điện thoại, mở mật khẩu, thoát icloud và nộp tiền mặt để phục vụ công tác điều tra.

"Đối tượng nay khoảng 30-35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò màu xanh, quần ngố bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen. Người này xưng là công an và lừa lấy điện thoại, tiền của T. và H.", một cán bộ công an nói.

Do lo sợ và thiếu hiểu biết nên T. và H. đã đưa cho đối tượng này 1 điện thoại iPhone 6s, 1 điện thoại oppo và 535.000 đồng tiền mặt. Sau khi lấy được điện thoại và tiền, đối tượn này còn chở T. và H. quay trở lại quán ban đầu rồi mới bỏ đi.

Nhận được tin trình báo, Công an huyện Con Cuông đã lập tức vào cuộc truy bắt đối tượng giả danh công an này.

Công an huyện Con Cuông kêu gọi người dân cung cấp thông tin về đối tượng nghi vấn và tang vật như trên. Nếu người dân nào cung cấp được thông tin dẫn đến bắt giữ được đối tượng, Công an huyện sẽ thưởng số tiền 5.000.000 đ.

Cùng chuyên mục

Bắt 13 người chuyên gọi điện mắng chửi khách hàng
Đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ chia khách hàng theo cấp độ thời gian nợ. Đối với nhóm nợ trên 180 ngày, nhân viên liên tục gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa và dùng nhiều hình thức khác để hối thúc trả nợ.

Tin mới