Chủ nhật, 11:26, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Điều hoà không khí ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của bạn như thế nào?

Với đặc thù khí hậu của Việt Nam luôn oi bức, ngột ngạt, do đó mọi người thường mở điều hòa không khí cả ngày lẫn đêm. Mặc dù điều này có thể tạo ra sự mát mẻ, thoải mái, nhưng liệu chúng ta có nên cân nhắc về việc để điều hòa mở suốt cả đêm dài?

Hãy cùng MITSUBISHI HEAVY INDUSTRIES tìm hiểu xem liệu sức khỏe và giấc ngủ của bạn có bị ảnh hưởng bởi điều hòa không khí hay không nhé?

Chất lượng giấc ngủ là điều rất quan trọng

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của sức khoẻ - từ sức khoẻ tim mạch, chức năng của hệ thống miễn dịch, điều chỉnh cân nặng đến sức khoẻ tinh thần. Khi chúng ta bị mất ngủ, các dấu hiệu nguy hiểm diễn ra một cách nhanh chóng. Thiếu ngủ thường dẫn đến sự suy giảm dần về chức năng tinh thần, khó tập trung, căng thẳng tăng và khiến da lão hóa.

Môi trường chúng ta ngủ sẽ quyết định đến việc hồi phục của cơ thể. Quá nóng, quá lạnh, quá bẩn đều có tác động đến sự cân bằng trong cơ thể. Chỉ một đêm ngủ rối loạn ngắn ngủi sẽ gây ra sự tàn phá trông thấy, tệ hơn là trở thành căn bệnh mất ngủ kinh niên.

Điều chỉnh nhiệt độ thực sự là chìa khóa cho giấc ngủ ngon

Khi chúng ta ngủ, nhiệt độ bên trong cơ thể chúng ta sẽ giảm dần, trong giai đoạn ngủ sâu nhất là lúc cơ thể chúng ta trở nên lạnh nhất, vì thế môi trường mát lạnh sẽ dễ dàng đưa bạn vào giắc ngủ hơn. Nhiệt độ tối ưu cho phòng ngủ là từ 26 đến 28 độ, giữ cho phòng ngủ của bạn mát mẻ vào buổi tối sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn rất nhiều.

Nếu có thể, bạn nên điều chỉnh điều hòa không khí duy trì ở nhiệt độ mát mẻ vừa phải trong một khoản thời gian trước khi đi ngủ để hơi lạnh bao phủ hết cả không gian, thay vì chỉ bật điều hòa không khí trước khi đi ngủ và giảm nhiệt độ xuống. Vì ở mức nhiệt độ bạn cảm thấy thoải mái khi đang thức lại sẽ dẫn đến nguy cơ cảm lạnh khi thức dậy vào sáng hôm sau. Đây cũng là một mẹo để tiết kiệm điện thông minh, ngôi nhà của bạn sẽ mát hơn khi bạn đi ngủ (và không khí mát hơn vào ban đêm cũng tạo nên sự khác biệt).

Cũng vì lý do trên mà trên bộ điều khiển của điều hòa MITSUBISHI HEAVY INDUSTRIES có chế độ sleep, nhiệt độ sẽ tự động tăng mỗi nửa độ sau 2 tiếng đồng hồ. Nút điều khiển này giải quyết được việc hạ nhiệt độ của không khí và cơ thể về đêm.

Làm thế nào để sử dụng điều hòa không khí một cách tốt nhất?

Khi bộ lọc của máy điều hòa không được làm sạch thường xuyên (khoảng ba tháng một lần) việc này gây ra sự tích tụ nấm và vi khuẩn. Từ đó lây lan vi khuẩn quanh nhà, làm cho người hít phải không khí này dễ bị nhiễm trùng, chủ yếu là hệ hô hấp. Nếu bạn bị hen, nó cũng có thể gây ra một cơn ho kịch phát.

Vì vậy, hãy kiểm tra bộ lọc thường xuyên để ngăn chặn việc hình thành các tác nhân gây hại. Ngoài ra, để tận dụng tối đa máy điều hòa không khí, ta nên kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Các loại máy điều hòa không khí mới có thể chạy trong một khoảng thời gian dài với công suất thấp hơn và sử dụng ít năng lượng hơn trong khi xử lý nhiệt độ và độ ẩm cùng một lúc.

Để tham khảo và tìm hiểu chi tiết về các dòng sản phẩm, xin truy cập: https://dieuhoamitsubishi.vn/

Mitsubishi Heavy Industries Việt Nam

Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Hà Nội – Hatech.,JSC – Nhà phân phối độc quyền điều hòa Mitsubishi Heavy Industries

Địa chỉ: Trung tâm giới thiệu sản phẩm và bảo hành điều hòa không khí Mitsubishi Heavy Industries ; Văn Phòng 5, tòa nối 18T1 – 18T2 Lê Văn Lương, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: https://dieuhoamitsubishi.vn/

Hotline: 1900 2023 ; Di động: 097 223 5555

Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Tin Liên quan

Tags : ảnh hưởng giấc ngủ Mitsubishi sức khoẻ Điều hoà không khí

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất