Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 08:00 (GMT+7)

Điều dưỡng phòng khám bán 130 phiếu âm tính SARS-CoV-2 để trống thông tin người xét nghiệm

Điều dưỡng Quỳnh và đối tượng Tý đã giao dịch với nhau 130 phiếu xét nghiệm Covid-19, với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hôm nay cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Quỳnh và Nguyễn Văn Tý về hành vi "Làm giả, sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trong đó, Quỳnh là điều dưỡng tại phòng khám Đa khoa Đ.M.P. (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát).

Theo báo Bình Dương, Tý và T.M.T. có quen biết nhau nên đầu tháng 8/2021 Tý cho M.T. 1 phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 được đóng sẵn dấu mộc treo của Phòng khám Đ.M.P. và đã ký sẵn tên Nguyễn Xuân Bình. Phiếu này bỏ trống thông tin người xét nghiệm, để cho M.T sử dụng "lọt" chốt kiểm dịch, nhưng sau đó không sử dụng mà xé bỏ.

Điều dưỡng phòng khám bán 130 phiếu âm tính SARS-CoV-2 để trống thông tin người xét nghiệm - Ảnh 2.
Tờ phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính giả được bán với giá 300.000 đồng/phiếu. Ảnh: VOV

Tới ngày 5/9, M.T. liên hệ với Tý mua 4 phiếu như trên. Đôi bên đã thống nhất giá 300.000 đồng/1 phiếu và hẹn giao giấy nhưng M.T. sau đó nhận thấy hành vi của mình sai pháp luật nên đi trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tý khai đã mua những phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 từ Huỳnh Ngọc Quỳnh, nhân viên điều dưỡng làm việc tại phòng khám đa khoa nêu trên.

Quỳnh trước đó được điều động đi hỗ trợ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 theo sự điều động của nơi làm việc. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Quỳnh được tiếp cận các phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 được đóng sẵn dấu mộc treo của phòng khám.

Từ ngày 29/7 đến ngày 30/8, Tý và Quỳnh đã giao dịch 5 lần với tổng cộng 130 phiếu xét nghiệm Covid-19, tổng giá trị là 11.500.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.