Thứ Bảy , 11:44, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Diễn viên Oanh Kiều: 'Tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi khi nhảy múa'

Nếu như ngày đầu tiên tập luyện với nhiều áp lực và lo sợ thì giờ đây, cô cho biết mình đã “lì” hơn, máu lửa hơn, và quan trọng nhất là cô đã bắt đầu thấy yêu lĩnh vực này.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của diễn viên Oanh Kiều khi tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài 2018:

- Chào Oanh Kiều, chị có thể chia sẻ một chút quá trình tập luyện khi tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài 2018?

Mới đầu tham gia chương trình này thì Kiều khá là áp lực, bởi vì nó hoàn toàn xa lạ với mình. Nhưng khi “vào guồng” rồi thì mọi thứ cũng ổn hơn. Thời gian này Kiều tham gia phim nên lịch tập và đi quay cũng khá dày. Kiều tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, buổi khuya hoặc những lúc được nghỉ ở phim trường để tập bài. 

- So với nghề diễn thì chị cảm thấy nghề múa như thế nào?

Đương nhiên là vũ công múa thì sẽ áp lực hơn, vì đó không phải là sở trường của Kiều. Kiều là diễn viên nên việc diễn xuất đã ăn sâu và được rèn luyện tích luỹ bao nhiêu năm qua nên khi đọc kịch bản Kiều biết mình nên làm gì, đắp “da thịt” cho nhân vật như thế nào là tốt nhất… Vì thế, Kiều không thấy áp lực lắm. Còn đối với múa, đây là bộ môn Kiều chen ngang nên cần thời gian, công sức để tập luyện. Trong khi, múa lại là một bộ môn khó, chỉ dùng ngôn ngữ hình thể để thể hiện làm sao cho người xem hiểu được thông điệp mình muốn truyền tải. Kiều áp lực vì bản thân mình lần đầu chạm đến bộ môn này, cơ thể chưa được dẻo dai và lo lắng không biết điều mình làm có được khán giả ủng hộ hay không. Nhưng Kiều nghĩ không gì là không thể, Kiều tin mình sẽ làm được.

- Vậy cho đến hiện tại chị đã làm được điều mình mong muốn này chưa?

Kiều là một người không dễ dàng bỏ cuộc, đặc biệt là với những gì mình đã đặt ra thì sẽ phải cố gắng làm đến cùng. Nếu như ngày đầu tiên với nhiều áp lực, lo lắng vì sợ mình làm không tốt thì giờ đây Kiều đã vượt qua được nó. Và khi làm được rồi, Kiều mới cảm thấy nó hoàn toàn không khó như mình đã nghĩ. Quan trọng là bên cạnh Kiều có biên đạo Mạnh Quyền cùng vũ đoàn MQ đã luôn đồng hành và tạo động lực để Kiều cố gắng làm tốt nhất có thể.

- Đến thời điểm hiện tại chị mới được khán giả chú ý, có phải là quá muộn không so với khoảng thời gian gần 10 năm vào nghề?

Kiều may mắn được làm nghề từ lúc còn học trong trường. Có thể Kiều không nổi tiếng nhiều như các bạn cùng trang lứa, nhưng Kiều thấy mình may mắn vì được tổ nghề chọn, được nhiều người yêu quý và luôn nhớ tên mỗi nhân vật mình tham gia. Người nghệ sĩ cũng chỉ cần có vậy. Có nhiều người cứ đặt nặng chuyện nổi tiếng, hay có nhiều người cũng thường hỏi Kiều có tủi thân không khi không được nổi tiếng, nhưng họ không biết là, cuộc sống của Kiều đang rất tốt. Cái gì cũng có cái duyên và cái giá của nó, không phải muốn là được và không phải cứ nổi tiếng sẽ là tốt nhất.

- Con đường sự nghiệp của chị thời gian qua có gặp nhiều trở ngại không?

Trong suốt những năm làm diễn viên, Kiều may mắn được nhiều anh chị em trong nghề yêu thương và giúp đỡ, nên con đường sự nghiệp của Kiều vô cùng suôn sẻ.

- Còn chuyện hôn nhân, khán giả dường như rất trông đợi điều này ở chị?

Đối với Kiều, tuổi tác không phải là vấn đề quyết định hôn nhân. Kiều vẫn đợi một người đủ yêu thương, đủ chia sẻ với mình.

- Chị nghĩ gì về đại gia?

Đã có người hỏi Kiều về đại gia, nhưng đại gia đối với Kiều đó là người có lòng bao dung, vị tha, giàu lòng nhân ái và tình cảm. Là người có lòng tự trọng, không cần giàu có nhưng nhất thiết phải có ý chí cầu tiến. Những người như vậy chắc chắn họ không để người phụ nữ của họ phải khổ.

Người ta hay gán ghép rằng: người đẹp thì phải cặp đại gia, hay nghệ sỹ thường chọn đại gia. Riêng Kiều thì lại nghĩ khác. Kiều có thể độc lập trong tài chính và cuộc sống của mình. Dù không phải quá dư giả hay giàu có nhưng Kiều vẫn chủ động được. Bản thân Kiều cũng không phải là người thích phụ thuộc hay dựa dẫm nên Kiều không có ý định cặp đại gia. Công việc của Kiều đã quá ồn ã rồi, nên nếu một ngày nào đó kết hôn, Kiều cũng chỉ muốn mình có một gia đình nhỏ thật bình yên, và có một người chồng đủ ấm áp và chia sẻ, cảm thông, ủng hộ Kiều là đủ đầy rồi.

- Có nhiều người đẹp họ thích lấy chồng không cùng nghề với họ, còn chị thì sao?

Kiều không đặt cho mình mục tiêu là sẽ lấy người trong nghề, hay ngoài nghề. Kiều nghĩ khi trái tim mình rung động với ai thì Kiều sẽ nghe theo lời trái tim thôi.

- Chị đã từng quen ai trong nghề chưa?

Kiều từng quen người cùng nghề, nhưng vì nhiều lý do, bọn mình không thể đi cùng nhau đến cuối cùng. Nhưng hiện tại bọn mình vẫn là đồng nghiệp, là bạn bè của nhau.

- Vậy dự định sắp tới của chị là gì?

Kiều vẫn tập trung vào công việc diễn xuất của mình. Hiện tại Kiều đã nhận thêm một số phim sẽ quay trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Duy Phong

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhảy múa diễn viên Oanh Kiều vượt qua nỗi sợ hãi chia sẻ của oanh kiều người nghệ sĩ đa tài 2018

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất