Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/05/2019 08:13 (GMT+7)

Điện thoại Huawei tại Việt Nam sẽ không còn Gmail, Youtube

Nhiều người dùng Việt bắt đầu hoang mang sau thông tin Huawei bị 'cấm vận' khiến những chiếc smartphone của hãng lao đao.

Trước tâm lý hoang mang nhiều mẫu smartphone của Huawei có su hướng giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam.

Chỉ sau một ngày, trong mục sản phẩm Huawei của một hệ thống siêu thị điện thoại lớn ở Việt Nam đã xuất hiện cả trăm câu hỏi về tình trạng của những chiếc smartphone mang thương hiệu Trung Quốc.

Huawei gặp khó tại Việt Nam ngay sau lệnh cấm.

"Điện thoại thông minh mà không còn kho ứng dụng, cài được thêm phần mềm thì thành cục gạch mất", người dùng có tên Trâm Trần bình luận. "Không có YouTube, Chrome hay Gmail thì còn gọi gì là smartphone nữa", một người khác than thở.

Nhiều người cũng đề nghị bán lại hoặc đổi trả smartphone Huawei. "Mình mới mua P30 nhưng nghe nói hãng ngừng hỗ trợ dịch vụ của Google, liệu cửa hàng có cho đổi qua máy khác không?", người dùng tên Đức đặt câu hỏi.

Không chỉ tại các cửa hàng, trên mạng xã hội và diễn đàn công nghệ, điện thoại Huawei đang trở thành chủ đề nóng. Trong nhóm những người dùng smartphone Huawei ở Việt Nam với hơn 20.000 thành viên, bên cạnh những bình luận thể hiện sự lo lắng, nhiều ý kiến cho rằng cần bình tĩnh và tìm hiểu kỹ thông tin.

Huawei gặp nhiều khó khăn sau lệnh cấm.

Thành viên Linh Buoi cho biết mới cập nhật bản vá bảo mật mới nhất cho Mate 20 Pro đang dùng, vài tiếng sau khi có thông tin Google dừng cung cấp Android với Huawei. "Anh em đừng bán máy vội vì máy cũ vẫn được hỗ trợ các dịch vụ của Google. Mọi việc chưa đi đến đâu vì Mỹ và Huawei chưa có bước nhượng bộ, đến lúc đâu lại vào đó lại hối hận"

Giấy phép tạm thời mà Bộ Thương mại Mỹ vừa ký cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho đến ngày 19/8. Vì vậy trước thời điểm kể trên nhiều thiết bị của Huawei có thể vẫn hoạt động bình thường nhưng sau đó sẽ gặp phải các vấn đề liên quan đến các lệnh cấm kể trên của Chính phủ Mỹ.

Hoàng Cường

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.