Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/02/2021 16:19 (GMT+7)

Điện Biên: Tước giấy phép lái xe, phù hiệu của xe khách chở 2 cô gái dương tính với SARS-CoV-2

Sở Giao thông Vận tải Điện Biên mới đây đã ra quyết định tước giấy phép lái xe, phù hiệu của xe khách chở 2 cô gái dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 5/3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 2 ca dương tính và 4 ca dương tính yếu với SARS-CoV-2. Trong đó 2 ca tại huyện Mường Ảng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, 2 trường hợp tại Mường Ảng đã gian dối trong quá trình khai báo thông tin y tế.

2 ca dương tính này được xác định là chị L.T.L. và T.L. (cùng 18 tuổi, cùng trú xã Ảng Tờ, huyện Mường Ảng) đã gian dối trong quá trình khai báo y tế để di chuyển về quê nên tên thật của những trường hợp liên quan bị thay đổi, khiến công tác chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Điều tra dịch tễ xác định, 2 người này từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) bắt xe tuyến Móng Cái (Quảng Ninh) - Điện Biên để về quê.

Trong đêm 2/2, lực lượng kiểm soát dịch của xã Ảng Tờ phát hiện và yêu cầu họ về trạm y tế xã để khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm của 2 cô gái trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo tước giấy phép lái xe, tước phù hiệu của chuyến xe liên quan đến 2 trường hợp này.

Bởi không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới sở giao thông vận tải trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển khách theo quy định.

Đồng thời, tạm dừng các chuyến xe vào huyện Mường Nhé.

Cùng chuyên mục

Tin mới