Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/08/2021 11:27 (GMT+7)

Diễn biến mới vụ hàng trăm công nhân tụ tập hát karaoke khi đang giãn cách

Công ty TNHH Mensa Industries để cho hàng trăm công nhân tụ tập hát karaoke khi đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 30/8, Công an huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã ra quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Mensa Industries (Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh) vì vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

tm-img-alt
Hàng trăm công nhân tụ tập hát karaoke.

Ngoài ra, công an huyện Sơn Tịnh cũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử phạt người đứng ra tổ chức hát karaoke khi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

"Việc tổ chức hát karaoke khi đang giãn cách là hành vi vi phạm quyết định chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mức phạt được xử lý theo khoản 2, Điều 14, Nghị định 117 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, mức phạt đối với cá nhân là từ 5 đến 10 triệu đồng và phạt gấp đôi đối với tổ chức vi phạm", đại diện Công an huyện Sơn Tịnh cho hay.

Trước đó, chiều 28/8, ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 công nhân công ty TNHH Mensa do trước đó đã ghi nhận nhiều ca mắc ở Công ty Hoya Lens Việt Nam (khu công nghiệp VSIP).

Chính quyền huyện Sơn Tịnh cũng yêu cầu công ty Mensa và 18 doanh nghiệp ở khu công nghiệp VSIP cách ly tại chỗ với hơn 26.000 công nhân, người lao động; thực hiện nghiêm quy định "ai ở đâu, ở yên đó".

Tuy nhiên, hàng trăm công nhân công ty Mensa đã "tụ tập, tổ chức hát karaoke sau buổi xét nghiệm, lúc họ chờ kết quả. Họ cho rằng mở nhạc hát để bớt căng thẳng, dễ ngủ khi cách ly tại chỗ ở công ty.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, doanh nghiệp này đã bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nếu họ để dịch bệnh lây lan thì phải chịu trách nhiệm hình sự, tạm đình chỉ hoạt động doanh nghiệp.

Được biết, Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tương ứng với mức "nguy cơ rất cao" trong thời gian 14 ngày, kể từ 12h ngày 28/8 đối với các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.