Thứ Năm , 04:45, Ngày 22/10/2020

Gia đình và pháp luật

Địa ốc Đất Vàng: Nhiều thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng lớn đến uy tín công ty

Vừa qua, nhiều kênh thông tin tung tin thất thiệt, phản ánh một chiều từ ý kiến của khách hàng về Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng (165 Thích Quảng Đức, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương) gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của đơn vị này.

Liên quan đến vụ việc khách hàng Trần Thế Anh cho rằng Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng (gọi tắt Địa ốc Đất Vàng) bán đất không có thật và lừa đảo khách hàng, ông Từ Đức Tú Anh, Phó tổng giám đốc Phụ trách pháp lý Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng cho biết: Có nhiều kênh thông tin đã tung tin thất thiệt, phản ánh một chiều từ ý kiến của khách hàng Trần Thế Anh làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh của Địa ốc Đất Vàng.  Hiện công ty chúng tôi đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm việc này!

Địa ốc Đất Vàng tiến hành trao sổ đỏ cho khách hàng tại 1 dự án mà đơn vị vừa thực hiện xong.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Địa ốc Đất Vàng và ông Trần Thế Anh ngụ tại xã Tân Long, Phú Giáo, Bình Dương đã ký hai hợp đồng chuyển nhượng đất số 042403/2018/HĐTT-ĐV và số 042404/2018/HĐTT-ĐV ngày 24/04/2018. Trên mỗi hợp đồng đều ghi rõ số lô, số thửa, tờ bản đồ và trích lục rõ ràng là lô F1- Ô2 và lô F1 – Ô 3 thuộc thửa đất số 45, tờ 26 tại xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, diện tích mỗi lô dự kiến là 200m2.

Giá trị của 02 Hợp đồng trên là 900.000.000đ, chia làm 04 đợt thanh toán. Đến ngày 19/6/2018 ông Thế Anh đã trả cho Địa ốc Đất Vàng 880.000.000đ.

Sau kỳ hạn 12 tháng tính từ ngày ông Thế Anh đóng tiền, Địa ốc Đất Vàng đã liên hệ đến ông Thế Anh để đi công chứng chuyển nhượng. Nhưng phía ông Thế Anh không hợp tác với nhiều lí do. 

Vì đang trong thời hạn Hợp đồng nên không có đủ lí do để phía Địa ốc Đất Vàng thanh lý cho ông Thế Anh theo yêu cầu. Trên cơ sở đó, ngày 30/8/2019 Địa ốc Đất Vàng gửi thông báo số 300801/2019/TBĐV cho ông Thế Anh để yêu cầu ông thực hiện đúng nội dung hợp đồng. Nhưng ông Thế Anh vẫn đòi thanh lý mà không nêu được lý do phải thanh lý trả lại tiền. Cùng thời điểm đó các khách hàng khác mua tại khu đất đều đã kí công chứng và đến tháng 11 đã nhận được sổ hồng.

Ông Tú Anh cho rằng khách hàng Thế Anh làm vậy bởi có lẽ mục đích cuối cùng là yêu cầu công ty trả lại số tiền đã nhận và bồi thường hợp đồng.

Đến ngày 12/12/2019, ông Thế Anh và Địa ốc Đất Vàng đã thanh lý hợp đồng trên cơ sở thỏa thuận tự nguyện của cả hai bên.

Ông Tú Anh khẳng địnhĐất của Địa ốc Đất Vàng chuyển nhượng cho khách hàng được tách thửa đúng quy định của pháp luật về đất đai và chính sách của pháp luật, phù hợp với quy hoạch của tỉnh và được nhà nước cho phép. Chứng minh là các sản phẩm mà Địa ốc Đất Vàng đã bán cho khách hàng đã đều được ra sổ, đã được công chứng và xác nhận cơ quan chức năng. Còn việc việc khách hàng phản ánh đến cơ quan Công an để tố giác, tố cáo công ty bán đất không có thật là vô căn cứ và sai sự thật.

Mặc dù khách hàng sai và yêu cầu huỷ hợp đồng vô căn cứ, tuy nhiên với vị thế của một công ty địa ốc có uy tín, ngày 12/12/2019 Địa ốc Đất Vàng đã làm việc với ông Thế Anh và thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận tự nguyện của cả hai bên. Ông Thế Anh đã cam kết không còn khiếu nại gì việc trên nữa – Ông Tú Anh cho biết thêm.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link gốc : http://thuonghieuvaphapluat.vn/dia-oc-dat-vang-nhieu-thong-tin-that-thiet-dang-gay-anh-huong-lon-den-uy-tin-cong-ty-d28359.html

Tags : bồi thường hợp đồng uy tín

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất