Thứ Ba , 22:04, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Đi tìm yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng

Để thu hút khách hàng, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt, nhiều ngân hàng chú trọng đặc biệt tới việc nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), mấu chốt của việc cải tiến chất lượng dịch vụ chính là nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Công nghệ là yếu tố hữu ích trong việc nâng cao sự trải nghiệm cho khách hàng bởi sẽ giúp cho ngân hàng rất nhiều trong việc tăng độ nhanh và chính xác khi phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, về lâu dài, bên cạnh việc sử dụng công nghệ, yếu tố con người vẫn đóng vai trò tiên quyết đối với việc nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng.

Bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT trao giải cho Á hậu 2.

Khi đến giao dịch tại ngân hàng, khách hàng không chỉ mong muốn quy trình, đơn giản, thủ tục nhanh gọn mà còn cần cả sự ấm áp, thái độ phục vụ tận tâm của các nhân viên ngân hàng. Các cán bộ nhân viên SeABank trực tiếp giao dịch với khách hàng không chỉ có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mà còn có thái độ thân thiện, tận tâm phục vụ khách hàng, đặt lợi ích khách hàng lên cao nhất.

Bên cạnh việc tổ chức các khóa đào tạo cho các chuyên viên khách hàng, giao dịch viên, SeABank còn triển khai các phong trào thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ trong nội bộ ngân hàng. Mới đây nhất, SeABank đã triển khai cuộc thi Hoa hậu Dịch vụ khách hàng với sự tham gia của 600 thí sinh là giao dịch viên (GDV), trưởng nhóm GDV tại các chi nhánh trên toàn hệ thống. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh sắc đẹp và trí tuệ của các nữ giao dịch viên SeABank.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT SeABank trao giải cho Hoa hậu Dịch vụ KH SeABank.

Tại vòng sơ loại, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá về KPI trong 3 tháng liên tiếp để lấy kết quả của 30 thí sinh điểm cao nhất lọt vào trong. 30 thí sinh này được đánh giá 1 lần nữa về nghiệp vụ, xử lý tình huống và mức độ hài lòng của khách hàng và bình chọn của CBNV toàn hệ thộng để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Các thí sinh đạt giải của cuộc thi Hoa hậu Dịch vụ Khách hàng SeABank.

Ngày 21/1/2018, vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Dịch vụ khách hàng SeABank đã được tổ chức với sự tham gia của 15 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc với các vòng thi Áo dài, Trang phục dạ hội, Tài năng nghiệp vụ và Ứng xử. Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy đến từ SeABank Láng Hạ đã xuất sắc vượt qua 15 thí sinh để giành vương miện Hoa hậu Dịch vụ Khách hàng SeABank. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Bùi Nhật Hòa đến từ SeABank Thái Nguyên. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Diệu Linh đến từ SeABank Bắc Ninh. 

Ngoài sắc đẹp đáng ngưỡng mộ, các thí sinh còn tự tin thể hiện hiểu biết sâu về kiến thức nghiệp vụ và sự duyên dáng ở mỗi phần thi. Những giải thưởng được trao đi là sự ghi nhận những nỗ lực của các thí sinh trong việc phục vụ khách hàng. Với những trải nghiệm từ cuộc thi, tất cả các GDV sẽ tiếp tục là đại sứ hình ảnh, lan tỏa những thông điệp, hình ảnh đẹp về dịch vụ khách hàng của SeABank luôn mang tới những dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Các thí sinh Hoa hậu dịch vụ KH SeABank khoe sắc trong tà áo dài.

Có thể nói, tại SeABank, mỗi CBNV đều là một đại sứ thương hiệu và là nhân tố kết nối dài lâu giữa khách hàng với ngân hàng. Nụ cười tươi tắn và thái độ phục vụ tâm huyết, ân cần và chuyên nghiệp của các SeABankers sẽ luôn để lại ấn tượng cho khách hàng khi đến giao dịch. Với SeABank, nhân tố con người luôn là chìa khóa để nâng cao sự trải nghiệm, kết nối gần hơn với khách hàng nhằm hướng tới mục tiêu “trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất”.

PV

Tags : ngân hàng chất lượng

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất