Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 11/12/2019 15:05 (GMT+7)

Đi tìm bài thuốc Nam độc đáo chữa bệnh vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Với kinh nghiệm chữa bệnh hiếm muộn vô sinh khoa học, thời gian qua lương y Nguyễn Phú Lâm - Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), đã mang lại niềm vui con cái cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn.

Trong những ngày này, tại tư gia lương y Nguyễn Phú Lâm ở khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) luôn tấp nập những cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh đã có niềm vui con cái từ khắp mọi miền đất nước tìm đến để chúc mừng và gửi lời cảm ơn.

Vợ chồng anh Phước ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến cảm ơn lương y Lâm sau khi vợ hạ sinh đứa con đầu lòng.

Mỗi ngày trôi qua là con số bệnh nhân hiếm muộn vô sinh lưu trong quyển nhật ký của lương y Lâm lại tăng dần lên. Tính đến nay, sau hơn 10 năm chẩn đoán, bốc thuốc, nhiều đôi vợ chồng hiếm muộn vô sinh đã có niềm vui con cái.

Lương y Lâm cho biết, gần đây nhất là trường hợp của vợ chồng anh Vũ Văn S. (SN 1971) và chị Bùi Thị T. (SN 1979, ngụ Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã có 2 con trai kháu khỉnh sau 15 năm vô sinh. Trước đó, anh S. được chẩn đoán tinh trùng yếu, còn chị T. nội mạc tử cung mỏng,...

Tương tự, do chồng tinh trùng ít, yếu, dị dạng, vợ đa nang buồng trứng, anh Lê Võ Tiến Phước (SN 1992) và chị Ngô Thị Ngọc Hiền (SN 1995, ngụ khu phố 2, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đi nhiều bệnh viện phụ sản chữa trị trong suốt 3 năm nhưng không có hiệu quả. Sau khi vượt hơn 150km tìm đến lương y Lâm chữa trị, 2 vợ chồng đã hạ sinh một cháu bé bụ bẫm vào cuối tháng 11/2018.

Một trường hợp khá đặc biệt nữa là vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái (ngụ ấp Phú Thuận A, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít), đã cưới nhau được 12 năm mà chẳng có mụn con nào. Khoảng năm 2007, vợ chồng anh Thái tìm đến lương y Lâm chữa trị. Dù được bắt mạch, bốc thuốc mang về uống nhưng anh Thái không mấy tin tin tưởng, bởi từng điều trị ở nhiều bệnh viện lớn mà cũng không có kết quả. Do vậy, anh Thái chỉ mang thuốc về nhà ngâm để đó mà không uống.

Thời gian trôi qua, nghe tin có người thân của anh Thái cũng mắc chứng hiếm muộn tương tự và dùng thuốc của lương y Lâm có hiệu quả và đã sinh được một bé con kháu khỉnh nên vợ chồng anh Thái mới lấy thuốc ra dùng thử. Khi mới dùng được 2/3 số thuốc thì tin vui đã đến với vợ chồng anh Thái, và một cháu trai bụ bẫm chào đời trong tiếng cười hạnh phúc của gia đình.

Vợ chồng anh Thông ở huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đưa con gái đến chúc mừng, cảm ơn Bác sĩ Lâm khi chữa thành công hiếm muộn.

Nói về những bí quyết chữa trị hiếm muộn vô sinh, lương y Lâm cho biết, ông đã phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, vừa công tác tại Hội đông y huyện Mang Thít, ông vừa theo học khóa đào tạo bác sĩ của Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc, bài thuốc Đông y của ông đã mang lại hiệu quả, giúp nhiều gia đình hiếm muộn tìm được niềm vui con cái.

Được biết, để chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, lương y Lâm thường yêu cầu các cặp vợ chồng đến các bệnh viện lớn xét nghiệm Tây y để biết chính xác nguyên nhân bệnh, sau đó lương y Lâm mới tiến hành bốc thuốc, còn ngược lại thì lương y từ chối hẳn.

Lý giải về vấn đề này, lương y Lâm bộc bạch: “Những trường hợp mà tôi từ chối là bệnh nặng, vô phương cứu chữa. Tôi từ chối vì không muốn lợi dụng bệnh nhân. Tôi muốn nghề của mình luôn xứng với câu mà Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”".

Cùng chuyên mục

Hội chứng Covid-19 kéo dài có xảy ra ở trẻ em?
Cả người lớn và trẻ em đều dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc mang các triệu chứng Covid-19 tồi tệ, các biến chứng lâu dài làm gián đoạn các chức năng hàng ngày của cơ thể cũng đã được ghi nhận.

Tin mới