Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 02/08/2021 06:31 (GMT+7)

Đi nhờ xe rau từ Thanh Hóa vào TP.HCM thăm vợ mang bầu, người đàn ông bị “mắc kẹt” tại chốt kiểm soát dịch

Đi nhờ xe tải chở rau từ Thanh Hóa vào TP.HCM để… thăm vợ đang bầu sắp sinh nhưng phương tiện dừng trước cửa ngõ để bỏ hàng, rồi quay đầu khiến người đàn ông về không được ở cũng chẳng xong, “mắc kẹt” tại chốt kiểm soát dịch.

Ngày 1/8, lực lượng chức năng tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn đang kiểm soát chặt người dân để thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1K, nhiều trường hợp lấy lý do để xin được qua chốt (từ Bình Dương sang TP.HCM) như thăm người thân, tiêm vaccine, đi tiếp tế hàng hóa nhưng không có giấy tờ chứng minh… đều được lực lượng chức năng hướng dẫn, quay đầu xe về.

Thậm chí có những trường hợp muốn vào TP.HCM với lý do rất đặc biệt là đi… thăm vợ đang mang bầu sắp sinh.

Đi nhờ xe rau từ Thanh Hóa vào TP.HCM thăm vợ mang bầu, người đàn ông bị “mắc kẹt” tại chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.
Anh T. cho biết đi "ké" xe tải chở rau cứu trợ và bị "mắc kẹt" tại cửa ngõ vào TP.HCM.

Cụ thể, trường hợp anh T. (quê Thanh Hoá) đi cùng xe tải chở rau rồi xin qua chốt kiểm soát để vào TP.HCM nhưng bị chặn vì không có giấy tờ tuỳ thân.

Anh T. cho biết, đi "ké" xe tải chở rau cứu trợ từ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vào TP.HCM để thăm vợ sắp sinh.

Anh dự tính khi vào đến nơi sẽ nhờ Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM phối hợp đưa vợ về quê nhà, nhưng khi đến chốt Quốc lộ 1K anh T. không được lực lượng chức năng cho qua và bị "mắc kẹt" lại với tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".

"Khi xe tải đến chốt thì bất ngờ quay đầu nên tôi buộc phải xuống xe, do đi vội nên không có mang theo giấy tờ gì trong người ngoài chứng minh nhân dân, giờ đi qua Bình Dương không được, vào TP.HCM thăm vợ cũng không xong. Vợ tôi ở phường Linh Xuân (TP. Thủ Đức), cách khu vực kiểm soát dịch khoảng 1km, đến ngày sắp sinh và sống một mình. Do dịch phức tạp nên tôi từ Thanh Hóa vào TP.HCM để đưa vợ về quê sinh chứ ở trong này không ai chăm sóc", anh T. chia sẻ

tm-img-alt
Người dân vẫn tự đi xe máy về quê nhưng được yêu cầu quay đầu.

Theo anh T. xe cứu trợ dừng lại ở Bình Dương và bỏ hàng xuống rồi quay đầu về lại quê. Lúc này anh T. cũng không thể đành đoạn đi về lại quê nên ngồi chờ tại chốt kiểm soát dịch và mong cơ quan chức năng TP.HCM tạo điều kiện cho mình để vào với vợ con.

Ngoài trường hợp của anh T. cũng có trường hợp từ Bình Dương xin vào TP.HCM để chịu tang cha. Người này đến chốt kiểm soát dịch với vẻ mặt buồn bã xin lực lượng chức năng để đi qua nhưng không được.

Đi nhờ xe rau từ Thanh Hóa vào TP.HCM thăm vợ mang bầu, người đàn ông bị “mắc kẹt” tại chốt kiểm soát dịch
tm-img-alt
Người dân từ Bình Dương vào TP.HCM không có lý do chính đáng đều được yêu cầu quay đầu.

Sau đó, lực lượng chức năng đã báo cáo vụ việc lên cấp trên xem xét trường hợp này. Tuy nhiên, do người này không có giấy xét nghiệm âm tính nên tổ công tác không thể giải quyết cho vào địa bàn TP.HCM chịu tang.

Lúc này CSGT hướng dẫn người này về Bình Dương xin giấy tờ để lực lực lượng chức năng giải quyết vào TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Tin mới