Thứ Ba , 05:10, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Đi bệnh viện mổ đẻ, bác sĩ cắt luôn mất... 2 chân

Chưa kịp tận hưởng niềm vui của người mẹ khi được bế đứa con trên tay, Ella đã hốt hoảng khi bác sĩ cắt mất luôn cả hai chân của mình mà cô không hề hay biết.

Ella Clarke, một bà mẹ người Anh đã thực sự bị sốc sau ca phẫu thuật mổ đẻ của mình khi bác sĩ báo tin chân cô đã bị cắt để bảo toàn tính mạng. Bức xúc hơn khi mọi vấn đề không nằm ở phía Ella mà do sự bất cẩn từ chính phía bác sĩ.

bên các con của mình

bên các con của mình

Cô rời khỏi viện 23 ngày sau đó sau khi đã được gắn chân giả. Ella nói: “Tôi cảm thấy bị tước đi cuộc sống của mình. Tôi không thể ngừng khóc. Đứa con 5 tuổi của tôi không thể nhìn tôi, con bé sợ. Đứa bé lớn nhất cũng bắt đầu học hành sa sút. Gia đình tôi gặp khủng hoảng và tôi cảm thấy vô vọng".

Được biết Ella được chẩn đoán có nhau thai tiền đạo, có thể gây ra chảy máu quá mức nên được khuyến cáo mổ đẻ. Các bác sĩ đã đưa đứa bé ra an toàn, nhưng Ella bị mất 6 lít máu do bị biến chứng vì có nhau thai tiền đạo.

Ella sau khi được lắp chân giả.

Ella sau khi được lắp chân giả.

Ella sau đó rơi vào tình trạng hôn mê và được chăm sóc đặc biệt. Cô cần được theo dõi hàng giờ trong vòng 24 tiếng để phòng chống việc đông máu. Nhưng các bác sĩ ở đây đã quên không kiểm tra trong 6 tiếng, khiến máu vón cục ở chân và không lưu thông nữa.

Khi phát hiện ra tình trạng đông máu thì đã quá muộn, các bác sĩ quyết định cắt bỏ 2 chân để cứu lấy tính mạng cô.

Luật sư của cô đang chuẩn bị đơn kiện bệnh viện dù người đứng đầu cơ quan đã có lời xin lỗi. Hiệp hội về dịch vụ y tế cho biết: “Chúng tôi đang điều tra sự việc và hiện tại chúng tôi chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào".

Minh Vũ (theo Mirror)

Tags : bác sĩ mổ đẻ cắt chân

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất