Thứ Sáu , 05:55, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

Đi 8km, du khách Ấn Độ bị tài xế taxi 'chặt chém' 1,2 triệu đồng

Du khách người Ấn Độ bị "chặt chém" 1,2 triệu đồng cho một cuốc taxi dài 8km. Thậm chí, tài xế taxi còn không chở khách tới đúng địa chỉ, khiến du khách phải đi bộ thêm 100m.

Chiều ngày 26/8, chị Nguyễn Thị Hoài Trâm (TP. HCM) bức xúc cho biết sếp của mình là một du khách người Ấn Độ đã phàn nàn vì bị taxi "chặt chém" với số tiền cước quá lớn cho cuốc xe chỉ 8km.

Phiếu biên nhận mà tài xế taxi đưa cho khách

Cụ thể, khoảng 18h ngày 25/8, sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, du khách này đón taxi có gắn nhãn hiệu Mai Linh để về khách sạn Oscar tại số 68A, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM.

Kết thúc hành trình, tài xế không đưa khách tới đúng địa chỉ như đã thông báo. Du khách bị taxi bỏ bên đường, cách địa chỉ khách sạn Oscar khoảng 100m.

Không những thế, tài xế này còn thu của khách số tiền 1,2 triệu đồng cho chuyến đi kéo dài khoảng 8km và ghi biên nhận cho khách. Dù cảm thấy bị "chặt chém" nhưng du khách vẫn trả tiền cho tài xế, sau đó kể lại sự việc với chị Trâm ở công ty.

Bất bình vì sếp của mình bị "chặt chém", chị Trâm gọi điện thoại đến tổng đài của hãng thì một người xưng là nhân viên của hãng Mai Linh cho biết phiếu thu trên là phiếu cũ, hãng này đã chuyển sang dùng phiếu khác.

Đại diện hãng taxi Mai Linh sau đó cũng khẳng định phiếu thu mà hành khách cung cấp là phiếu giả, không phải của hãng: "Logo in trên phiếu thu ghi Taxi Group chứ không phải logo Mai Linh. Thông thường, phiếu thu của chúng tôi sẽ có đầy đủ thông tin và được in máy hoàn toàn, ít khi viết tay và không thể để trống các thông tin quan trọng như phiếu này được".

Đại diện taxi Mai Linh khẳng định phiếu thu không phải của hãng. Ảnh minh hoạ.

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, tình trạng làm giả phiếu thu của Mai Linh đã xuất hiện từ lâu, dù công ty đã báo công an và làm việc với sân bay về vấn đề này.

Hiện, taxi Mai Linh đã tiếp nhận vụ việc khách bị "chặt chém" và đang xử lý.

Vụ việc vừa xảy ra với du khách Ấn Độ cũng tương tự như trường hợp của du khách Nhật hôm 3/8. Khi đó, du khách cao tuổi người Nhật đã bị xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho cuốc xe khoảng 5 phút ở trung tâm Sài Gòn. Sau vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý, tài xế xích lô đã thừa nhận hành vi "chặt chém" và mong du khách Nhật tha thứ.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : Du khách chặt chém taxi Mai Linh

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất