Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/02/2021 09:35 (GMT+7)

ĐHQGHN xây tầng hầm sang chảnh như tòa lâu đài, ngó học phí cũng không quá đắt đỏ

Đến cả tầng hầm cũng phải xây cho đẹp, trường học này quá "chiều" sinh viên rồi.

Nếu là fan của các bộ phim Âu Mỹ, ai cũng từng mê mẩn những ngôi trường có kiến trúc hoành tráng như tòa lâu đài, chỉ đi học ngắm trường thôi cũng sướng mắt rồi. Mới đây, một trường đại học ở Việt Nam cũng được phát hiện khi có tầng hầm xịn xò chẳng kém.

ĐHQGHN xây tầng hầm mà sang chảnh như tòa lâu đài, ngó học phí cũng không quá đắt đỏ đâu! - Ảnh 1.
Chỉ là tầng hầm đi qua đi lại thôi cũng được đầu tư dữ lắm.
ĐHQGHN xây tầng hầm mà sang chảnh như tòa lâu đài, ngó học phí cũng không quá đắt đỏ đâu! - Ảnh 2.
Khuôn viên trường thơ mộng tưởng như khung cảnh châu Âu.
ĐHQGHN xây tầng hầm mà sang chảnh như tòa lâu đài, ngó học phí cũng không quá đắt đỏ đâu! - Ảnh 3.
Nhiều sinh viên dự đoán đây sẽ là địa điểm sống ảo cũng như chụp kỷ yếu nổi tiếng.

Đó là trường Đại học Kinh tế của trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Trường vừa xây mới tầng hầm E4. Tầng hầm được thiết kế mang phong cách châu Âu với tông trắng - nâu làm chủ đạo. Sân được lát gạch, sảnh ngoài lại được trồng hoa đem lại cảm giác dễ chịu cho sinh viên khi bước đi.

Từng góc của tầng hầm được thiết kế hiện đại, với "lời nguyền sống ảo" nổi tiếng khi lên ảnh cũng đẹp chẳng thua kém gì trong phim. Đến đây, hầu như cứ bước đi 1 bước là lại phải giơ máy sống ảo 10 lần mới đã.

Một số bình luận ghen tị của tụi học trò khi thấy tầng hầm sang chảnh này: "Trường Kinh tế lâu lâu lại lên page vì có góc sống ảo đẹp đây mà. Mát lòng mát lạ lắm nhưng sinh viên 5 nghìn gửi xe vẫn phải đi xin đây", hay "Trường học quý tộc có khác, chắc học phí cũng đắt đỏ lắm"...

ĐHQGHN xây tầng hầm mà sang chảnh như tòa lâu đài, ngó học phí cũng không quá đắt đỏ đâu! - Ảnh 4.

Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học. Mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020-2021 của trường thay đổi tùy theo từng ngành:

- Ngành Kinh tế Quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế: Áp dụng 3,5 triệu/tháng, tương ứng 35 triệu/năm.

- Ngành Kinh tế phát triển (năm học 2019 - 2020): 890 nghìn/tháng.

Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên trong suốt quá trình theo học như: Học bổng khuyến khích học tập từ 5-17,5 triệu/học kì, học bổng Tharkal 29 triệu/suất...

Nguồn: Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy Nguyễn Việt Khôi

Cùng chuyên mục

Mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023
Trong lộ trình thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT. Vậy, mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023 thế nào?

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Gia tăng số người tử vong do bệnh dại
Ngày 28/9/2022 là Ngày Thế giới Phòng chống bệnh dại lần thứ 16. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm căn bệnh này gây ra cái chết cho 60.000 – 70.000 người và hàng triệu loài động vật.