Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 12/01/2022 08:00 (GMT+7)

Đề xuất lập quy hoạch dự án hơn 2.000ha ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng)

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận đề xuất tài trợ khảo sát, lập quy hoạch đăng ký đầu tư dự án của Sacom Tuyền Lâm đối với khu đất rộng 2.115 ha tại huyện Bảo Lâm.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến đề xuất tài trợ khảo sát, lập quy hoạch, đăng ký đầu tư dự án của Sacom Tuyền Lâm trên khu đất khoảng 2.115ha tại huyện Bảo Lâm.

tm-img-alt

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận đối với khu đất rộng 2.115 ha tại huyện Bảo Lâm, giao UBND huyện Bảo Lâm làm việc với Công ty Cổ phần Sacom Tuyền Lâm để xác định lại phạm vi, quy mô cụ thể đảm bảo phù hợp với tổng thể khu vực, kế hoạch triển khai lập quy hoạch và chiến lược phát triển của địa phương.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra, rà soát thì khu đất kể trên thuộc phạm vi của thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm chiếm khoảng 2/3 diện tích đề xuất và một phần thuộc xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm.

Trong đó, phạm vi Sacom Tuyền Lâm đề xuất gồm khu đô thị hành chính, chính trị - thương mại dịch vụ; khu đô thị nghỉ dưỡng, dịch vụ công nghiệp và một phần khu đô thị nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái thuộc thị trấn Lộc Thắng và trung tâm xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chưa xem xét đề xuất của Sacom Tuyền Lâm đối với khu đất khoảng 1.430 ha tại TP. Bảo Lộc. Lý do là khu vực đề xuất chồng lấn với khu vực mà UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương cho một doanh nghiệp khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch.

Trước đó, năm 2021, Sacom Tuyền Lâm có văn bản đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận cho doanh nghiệp được tiếp cận thông tin khu đất, được phép tài trợ khảo sát và lập quy hoạch; đồng thời đăng ký đầu tư dự án đối với 2 khu đất, gồm: Khu đất khoảng 2.115ha tại huyện Bảo Lâm; Khu đất khoảng 1.430ha tại TP. Bảo Lộc.

Liên quan đến đề xuất của Sacom Tuyền Lâm, Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết Sở này ủng hộ việc Sacom Tuyền Lâm đề nghị nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch dự án tại TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Tuy nhiên, để tránh sự trùng lắp với các khu vực đang tổ chức lập quy hoạch, Sở TN&MT Lâm Đồng đề nghị doanh nghiệp phối hợp với UBND TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm để xem xét và có phương án đồng bộ với quy hoạch sử dụng đất tại địa phương thời kỳ 2021 – 2030 và sự phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong khi đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho hay, sau khi rà soát thì toàn bộ diện tích đề xuất 3.545ha (gồm TP. Bảo Lộc 1.430ha và huyện Bảo Lâm 2.115ha) không thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp. Do đó, khi triển khai thực hiện dự án không ảnh hưởng đến rừng và đất lâm nghiệp. Sở NN&PTNT Lâm Đồng thống nhất đề xuất báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng cho Sacom Tuyền Lâm nghiên cứu khảo sát lập quy hoạch và đăng ký đầu tư trên địa bàn TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Sacom Tuyền Lâm là chủ đầu tư đang thực hiện các Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và Sân golf 18 lỗ tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Sacom Tuyền Lâm cũng hiện đang tài trợ kinh phí lập quy hoạch 1/2000 tại phân khu chức năng số 3-0 tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Cùng chuyên mục

The Global City với trải nghiệm "downtown" thu hút giới đầu tư
The Global City mang lại cho nhà đầu tư một không gian và trải nghiệm mô phỏng một “khu trung tâm” sôi động, tiêu chuẩn quốc tế trong phân khu nhà phố của đại đô thị, kỳ vọng sánh ngang với các thành phố trung tâm của Dubai, Hong Kong trong tương lai.
Lựa chọn mua đầu tư The Global City liệu có đúng đắn?
Có nên mua đầu tư The Global City? The Global City là khu đô thị hạng sang mang định hướng trở thành “Downtown” mới tại Sài Thành với sự góp mặt lần đầu tiên của những thương hiệu danh giá trên thị trường bất động sản.
Cập nhật mới nhất tiến độ Meysenses Lucia Bay 2022
Meysenses Lucia Bay là dự án bất động sản hạng sang đang rất được các nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây. Dự án này đang dần hoàn thiện để nhanh chóng được bàn giao cho khách hàng và hứa hẹn mang lại nhiều giá trị.
Cần Thơ: Khi dự án bị… điều chỉnh quy hoạch!
Nhiều dự án rất hoàn hảo lúc phê duyệt quy hoạch ban đầu nhưng khi triển khai lại bị điều chỉnh một số hạng mục khiến dự án…”biến dạng”! Thường thì “gọt” hoặc dịch chuyển các hạng mục hạ tầng xã hội như: Trường học, bãi xe công cộng… để lấy đất xây nhà!

Tin mới