Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 10/04/2017 14:13 (GMT+7)

Đề xuất lấp 1 ha hồ Thành Công để xây nhà tái định cư?

Mới đây, tại Hội thảo khoa học về cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng đã không ngần ngại đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép lấp 1 ha hồ Thành Công.

Việc lấp hồ này nhằm để lấy đất xây nhà tái định cư cho các hộ dân đang sống tại chung cư Thành Công cũ thuộc diện cải tạo.

Theo đó, đại diện chủ đầu tư Việt Hưng cho biết, sở dĩ được nhiều hộ dân chấp thuận nên công ty mới đề xuất xin ý kiến của UBND TP. Hà Nội.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng đề xuất lấp 1 ha hồ Thành Công để lấy đất xây nhà tái định cư

Cũng theo vị đại diện trên, với phương án cải tạo chung cư cũ trên đất vàng mà chỉ cho xây nhà 24 tầng,chắc chắn chủ đầu tư không thể cân đối tài chính để thực hiện.

“Nếu chỉ cho xây nhà 24 tầng, lại cộng thêm các tầng hầm thì đổi lại phải cho chủ đầu tư chúng tôi quỹ đất đối ứng, nhưng phương án này khá khó khăn”, đại diện Việt Hưng nói.

Trước những đề xuất trên, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, nhận định: Trong công tác cải tạo, quy hoạch chung cư cũ, để tìm được lời giải đảm bảo lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, không dễ chút nào.

"Có những đề xuất mà ngay cả Thành phố cũng không thể quyết, cụ thể ở đây là lấp 1 ha hồ Thành Công làm nhà cho dân, mặc dù chủ đầu tư nói sẽ đào thêm hồ chỗ khác. Tuy nhiên, qua đề xuất này, cũng nảy ra cơ chế xác định vị trí tái định cư cho người dân xem trước. Nếu người dân đồng ý sẽ xây ngay nhà tái định cư, sau đó mới phá chung cư cũ và làm tiếp các hạng mục khác thì như vậy, người dân có nhà về ở luôn, không phải đi nơi khác”, ông Hùng nói.

Theo Thương hiệu & Công luận

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên trù bị Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ 25/1- 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.