Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 03/06/2019 12:31 (GMT+7)

Đề thi Lịch sử tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dễ có mưa điểm 10!

Đây là năm đầu tiên các thí sinh thi môn Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Sau mấy chục năm chỉ thi Toán, Ngữ văn, đây là năm đầu tiên thí sinh sẽ thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó Toán, Ngữ văn là tự luận, Ngoại ngữ kết hợp trắc nghiệm và tự luận, Lịch sử thi trắc nghiệm.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông.

Thí sinh Phạm Thái Dũng, Hà Đông cho biết, dù là năm đầu tiên thi môn Sử, nên không có căn cứ so sánh với các năm trước. Tuy nhiên nếu học sinh chỉ bám sát sách giáo khoa, làm các đề mẫu trên web Sở sẽ làm bài tốt vì đề không có câu hỏi đánh đố, phù hợp với thời gian ôn thi. Nam sinh dự đoán mình được 7,5-8 điểm và cũng không quên nhận định Lịch Sử sẽ có mưa điểm 10.

Còn em Nguyễn Ngọc Quỳnh Nga, tại điểm trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, cũng cho rằng đề Lịch sử dễ. Học sinh trung bình có thể làm được 60-70%. Việc lấy điểm 8, 9 không quá khó. Đối với các bạn chuyên Sử, mạnh về xã hội có thể lấy điểm tuyệt đối.

Đề thi môn Sử mã số 006.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.