Thứ Hai , 20:31, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Đề nghị xử lý nam thanh niên chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong 20 tiếng

Trước thông tin về hành trình chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ chưa đầy 20 tiếng, ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị bộ Công an kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chiều 20/12, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn gửi đến cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhằm đề nghị kiểm tra xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo thông tin báo chí.

Qua phản ánh của báo chí, Ủy ban được biết về trường hợp một thanh niên có tên là Tô Hà Đông Nghi, một mình điều khiển xe máy Yamaha Exciter 150,  BKS 59K1 – 797.85 thực hiện chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút (bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân).

Hành trình đi từ TP.HCM ra Hà Nội chưa đầy 20 tiếng của nam thanh niên thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong suốt hành trình, nam thanh niên thường xuyên đăng status thông báo, phát trực tiếp hình ảnh của mình tại các điểm dừng nghỉ ở quán nước, trạm xăng dọc đường.

Chỉ trong thời gian ngắn, trang cá nhân này có đến cả trăm nghìn người theo dõi, tương tác.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông và bản thân tài xế.

Vì thế, Ủy ban đề nghị cục Cảnh sát giao thông, bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe vi phạm.

Nam thanh niên khẳng định đi đúng tốc độ và không cổ súy người khác làm theo.

Trao đổi riêng với PV báo Người Đưa Tin, anh Tô Hà Đông Nghi khẳng định, bản thân tuân thủ đúng quy định về vận tốc khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong thành phố, các khu dân cư.

Nam thanh niên cũng phủ nhận việc cổ súy cho hành động liều lĩnh khi tham gia giao thông. Việc chụp hình check in mỗi điểm đến là để xác nhận với bạn bè chứ không cố tình thu hút nhiều người theo dõi.

“Tôi khẳng định mình không cổ súy cho người khác. Tôi cũng có mạng sống, cũng có gia đình. Tôi hoàn toàn ý thức được mình phải chạy cẩn thận để giữ an toàn chính mình”, anh Đông Nghi chia sẻ.

Về thông tin bị đề nghị xử lý, nam thanh niên cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng khi được triệu tập.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao trước việc một nam thanh niên 25 tuổi tên là Tô Hà Đông Nghi  khi cho biết đã thực hiện chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội bằng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150 rồi quay về đến TP.HCM chỉ trong vòng 54 giờ.

Hành trình được nam thanh niên này tự thực hiện mà không có bất cứ ai đồng hành.

Điều đáng chú ý là thời gian hoàn tất quãng đường từ TP. HCM tới Hà Nội là chỉ 19 giờ 45 phút. Anh này cho biết, cùng chiếc Yamaha Exciter xuất phát vào 11:00 sáng ngày 17/12 tại TP. HCM. Lúc đến địa phận Hà Nội là 6:45 sáng hôm sau.

Tổng thời gian cho cả chuyến đi - về có chiều dài hơn 3.600 km chỉ có 54 giờ, bao gồm cả thời gian nghỉ ngắn, đổ xăng và vệ sinh cá nhân.

Hà Nhân

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-bo-cong-an-xu-ly-nam-thanh-nien-chay-xe-may-tu-tp-hcm-ra-ha-noi-trong-20-tieng-a460356.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội xe máy xử lý TP.HCM nam thanh niên

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất