Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 02/02/2017 08:15 (GMT+7)

Để có một Đồng Nai phát triển và đi lên cùng đất nước

từ những đổ nát của chiến tranh, các lực lượng Công an trong tỉnh như anh em trong nhà, cùng nhau vượt lên hết thảy để xây dựng một Biên Hòa, một Đồng Nai mới, cùng nhau đi đến ngày hôm nay.

Tỉnh Đồng Nai trải qua hơn 40 năm thành lập, đi từ những ngày còn sơ khai, bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Vậy mà, tỉnh đã vươn lên để xây dựng một Biên Hòa vững mạnh, một Đồng Nai phát triển cùng đất nước.

Mỗi một lực lượng đều có một nhiệm vụ riêng của mình, tuy rằng khác nhau, nhưng đều chung một mục đích là làm sao cho Biên Hòa, cho Đồng Nai ngày một phát triển, đi lên mạnh mẽ để bù đắp cho những mất mát từ thời chiến, cho người ở lại được ấm no, hạnh phúc, cho người ra đi yên lòng hy sinh vì quê hương đất nước.

Có thể nói, để tỉnh Đồng Nai có được thành quả như ngày hôm nay đó là cả một quá trình nỗ lực của toàn thể lực lượng Công an tỉnh. Ngày nay, Đồng Nai là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế phát triển hàng đầu cả nước, trên các lĩnh vực công, nông, thương nghiệp và dịch vụ đều có những thành công nhất định, thành phố Biên Hòa cũng trở thành một trong hai đô thị loại I của Đông Nam Bộ.

Với ghi nhận dành cho nhưng gì Phong CSGT tinh Đồng Nai đa làm trong việc bảo đảm tình hình TTATGT.

Để có được kết quả này, lực lượng Cảnh sát kinh tế với vai trò chủ đạo là phòng, chống, đấu tranh và triệt phá tội phạm kinh tế trong địa bàn tỉnh dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Phan Trọng Lộc – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46) Đồng Nai đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trước các hành vi buôn bán hàng giả, hàng lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi, Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Đồng Nai đã triển khai lực lượng, quyết tâm chấn chỉnh tình hình vấn nạn hàng giả, hàng lậu này.

Với tinh thần quyết tâm giữ vững trật tự kinh tế cho địa bàn tỉnh Đồng Nai, các chiến sĩ Phòng PC46 đã đánh tan nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm, nhờ đó, kinh tế Đồng Nai không những không bị ảnh hưởng mà còn có thể phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển kinh tế của một tỉnh thành phụ thuộc rất nhiều vào trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp cũng đồng nghĩa với việc lượng công nhân tập trung rất đông, cùng với đó là lưu lượng giao thông trên các tuyến đường huyết mạch cũng tăng không ngừng, tỷ lệ thuận cùng với sự phát triển kinh tế của Biên Hòa, Đồng Nai.

Điều này theo tự nhiên nảy sinh rất nhiều vấn nạn, và với trách nhiệm và nghĩa vụ của những người làm nhiệm vụ giữ bình yên cho các tuyến đường, các chiến sĩ CSGT phải luôn tập trung tinh thần, đưa ra các phương án giải quyết nhanh chóng và dứt điểm các vấn nạn ấy.

Phải làm sao cho giao thông Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung luôn được bình yên, không còn tệ nạn, vấn nạn - Đó là lời khẳng định, lời tự nhắc nhở của các chiến sĩ CSGT thành phố Biên Hòa. Dù dưới cái nắng gay gắt hay những cơn mưa rào, cán bộ, chiến sỹ vẫn luôn bám sát các tuyến đường, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT trên địa bàn.

Cùng với lực lượng CSGT, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Phòng kỹ thuật hình sự (PC54), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64)  đã cùng nhau xây dựng một Đồng Nai trật tự và an toàn. PC45 có nhiệm vụ tiến hành các biện pháp trinh sát và một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật để điều tra, khám phá nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động của bọn tội phạm về trật tự xã hội và các loại tội phạm tệ nạn xã hội, góp phần bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính mạng, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Cũng như trong lĩnh vực bảo đảm TTATXH, các lực lượng công an cũng xứng đáng được khen thưởng.

Và ít ai biết được rằng, sau mỗi chiến công của lực lượng Cảnh sát, an ninh, mỗi vụ án được phá, các cán bộ, chiến sĩ của PC54 đóng một vai trò rất lớn sau những thành công ấy. Không tham gia triệt phá tội phạm hay chiến đấu, nhưng PC64 cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, có nhiệm vụ giải quyết yêu cầu của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội và công dân, PC64 có một chỗ đứng quan trọng trong sự phát triển của Đồng Nai ngày hôm nay, bởi chỉ khi hành chính thông suốt, các lĩnh vực khác mới có thể theo đó mà được đẩy mạnh và phát triển.

Có thể Đồng Nai không phải là quê hương chôn rau cắt rốn, nhưng không vì vậy mà những chiến sĩ, lãnh đạo các lực lượng Công an tại tỉnh Đồng Nai không tận tâm tận lực làm nhiệm vụ. Ngược lại, đối với Biên Hòa, với Đồng Nai, họ luôn dành cho vùng đất này một tình cảm đặc biệt khó gọi tên, tuy không phải quê mẹ nhưng là nơi đã cho một gia đình khác để yêu thương và trân trọng.

Điển hình như Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cùng các đồng chí phó giám đốc, Đại tá Dương Thanh Hải – Trưởng phòng PC67, Thiếu tá Trần Trọng Thủy – Phó trưởng phòng PC 67 Đồng Nai, Trung tá Trương Thành Thảo – Đội trưởng Đội CSGT số 1, …, an cư lập nghiệp, đến bây giờ, họ đã coi Đồng Nai là một phần cuộc sống, và nghĩa vụ của họ đối với mảnh đất yêu thương này là phải luôn dốc hết nỗ lực duy trì trật tự ATGT - ATXH, cho người dân có cuộc sống bình yên.

Có thể nói, chính nhờ có những người như họ, Đồng Nai của ngày hôm nay mới có thể xinh đẹp và phồn thịnh như vậy.

Với sự phát triển nhanh của một vùng đất như Biên Hòa, Đồng Nai, thì các vấn đề về môi trường là không thể không nhắc đến. Sự đô thị hóa luôn có một mặt tiêu cực là làm môi trường bị ảnh hưởng bởi một số cá nhân, tổ chức cố tình lách luật để tăng lợi nhuận, rác thải ô nhiễm bị đưa ra môi trường làm ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Trước tình hình đó, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát môi trường PC49 Đồng Nai luôn vào cuộc kịp thời, xử lý nghiêm những vi phạm, không để lọt. Nhờ đó, cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp cũng như các đơn vị sản xuất, kinh doanh khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tình hình bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường luôn được quản lý chặt chẽ, cuộc sống của người dân cũng ngày một nâng cao.

Gắn bó, phối hợp với nhau thành một thể thống nhất, các lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã cùng nhau đi qua những năm lịch sử của một vùng đất, cùng nhau vực dậy Đồng Nai từ bom đạn và đổ nát. Cũng từ đó, cho đến hôm nay, thương hiệu Công an Đồng Nai trong việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông có thể nói đã trở thành truyền kì, luôn được nhắc đến như một tượng đài vững chắc cho những địa phương khác học hỏi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

40 năm một chặng đường, kinh qua bão táp thời đại, họ chính là những trụ cột vững chắc cho sự phát triển của Biên Hòa, Đồng Nai.

Nhóm PVMĐ/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.