Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 10/06/2021 06:10 (GMT+7)

Đau lòng khi hàng loạt thiếu nữ 12 - 16 tuổi dắt nhau đi bán dâm

Quá trình điều tra xác định, tại thời điểm bán dâm nhóm thiếu nữ đang ở độ tuổi từ 12 – 16. Các cuộc ngã giá, môi giới cũng xuất phát từ chính các thành viên trong nhóm.

VKSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (46 tuổi), đều trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Đau lòng khi hàng loạt thiếu nữ 12 - 16 tuổi dắt nhau đi bán dâm

Liên quan vụ án, Nguyễn Thị Diệu Linh (18 tuổi) bị truy tố tội "Môi giới mại dâm". Nguyễn Văn Nam (20 tuổi) bị truy tố do "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Kết quả điều tra xác định, Nguyễn Văn Hải lên mạng xã hội gặp, làm quen với Linh rồi ngỏ ý muốn mua dâm. Sau nhiều lần chuyện trò, Linh giới thiệu K. L. (khi đó hơn 14 tuổi, bạn cùng ở trọ) bán thân cho người đàn ông trung niên này với giá 1,5 triệu đồng.

Đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh tiếp tục môi giới B. K. H. (khi đó hơn 14 tuổi) bán dâm cho ông Hải với mức giá như trên.

Trong vụ án, các thiếu nữ đã môi giới mại dâm với nhau nhưng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường hoặc chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, nhóm thiếu nữ này cũng đã chi tiêu hết số tiền bán dâm nên không thể giao nộp lại.

Trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Thị Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai bán dâm cho nhiều người đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự những người này.

Nêu quan điểm vụ việc, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) cho biết, các thiếu nữ này chưa đến tuổi thành niên nên chưa nhận thức hết được hành vi bán dâm là vi phạm pháp luật, cũng không lường trước được hậu quả sau khi bán dâm sẽ đối mặt với những gì. Khi bạn bè cùng trang lứa dụ dỗ, lôi kéo đã dễ dàng “gật đầu” ngã giá vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng cho một cuộc “mây mưa” với những người trung niên.

Ông cho rằng, để dẫn đến hành vi trên không hoàn toàn xuất phát từ cám dỗ của đồng tiền, có thể do nhóm người bán dâm trong độ tuổi dậy thì có sự tò mò nhất định về “giới tình, tình dục”.

“Ngoài ra, tôi cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến hành vi ‘dắt díu’ nhau đi bán dâm của các thiếu nữ trên còn có yếu tố thiếu giáo dục từ gia đình.... cha, mẹ chưa thực sự quan tâm sâu sát đến tâm, sinh lí, nên các con có suy nghĩ sai lệch, đua đòi ăn chơi, hư hỏng ngay từ khi còn nhỏ”, luật sư Giáp nói.

Tài liệu điều tra xác định, khoảng 4/2020, B. K. H. nhắn tin với Nguyễn Văn Hải giới thiệu có bạn là T. L. muốn đi bán dâm. Hải sau đó đồng ý, rủ Nguyễn Văn Đức cùng mua dâm.

Hải và Đức mỗi người đi một xe máy đến một nhà nghỉ ở thị xã Sơn Tây. Tại đây, Đức đã quan hệ tình dục với K. H., còn Hải và T. L. nhưng vì thấy T. L. người nhỏ, da đen nên Hải không quan hệ tình dục mà trả số tiền 500.000 đồng, rồi xuống phòng lễ tân chờ Đức.

Ngoài các lượt mua dâm nêu trên, cảnh sát xác định, trong tháng 5/2020, Hải và Đức còn vài lần mua dâm của các thiếu nữ T. L.; B. T. H. và A. N.. Tại thời điểm quan hệ, độ tuổi các thiếu nữ từ 12 – 15 tuổi.

Những lần mua dâm này xuất phát từ việc nhắn tin môi giới, ngã giá từ chính các thiếu nữ.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan tố tụng làm rõ hành vi của Nguyễn Văn Nam (người yêu của B. K. H.) đã có hai lần quan hệ với H.. Các lần quan hệ đều tự nguyện, có sự đồng thuận của hai bên.

Ngoài hành vi giao cấu, Nam có ba lần dùng xe máy chở B. K. H. và T. L. đến các nhà nghỉ để bán dâm, nhưng Nam không biết mục đích, không được hưởng lợi gì nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.