Chủ nhật, 22:04, Ngày 29/03/2020

Gia đình và pháp luật

Đặt stent điều trị hẹp động mạch ngoài sọ cho bệnh nhân 65 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã can thiệp đặt stent điều trị hẹp động mạch ngoài sọ cho bệnh nhân 65 tuổi thành công.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng A. 65 tuổi, nhập viện vì chóng mặt nhiều, được các bác sĩ chẩn đoán hẹp động mạch cảnh trong bên trái, xơ vữa động mạch cảnh 2 bên trên nền suy giáp, đái tháo đường type 2 và tăng huyết áp.

Ca can thiệp được ThS.BS Nguyễn Tấn Luông, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh trực tiếp tham gia thực hiện với sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ các Bệnh viện tuyến trên ở TP.HCM.

Các bác sĩ đã tiến hành can thiệp thủ thuật bằng phương pháp chụp, nong và đặt stent động mạch cảnh trong số hóa xóa nền (DSA). Ca can thiệp được ThS.BS Nguyễn Tấn Luông, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh trực tiếp tham gia thực hiện với sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ các Bệnh viện tuyến trên ở TP.HCM.

ThS.BS Nguyễn Tấn Luông, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh trực tiếp tham gia thực hiện.

Sau 1 giờ thủ thuật, bệnh nhân hồi phục nhanh, ít mất sức và không cần phải nằm viện lâu, giảm tốn kém chi phí và công sức cho thân nhân người bệnh.

Bệnh hẹp động mạch cảnh là một trong các nguyên nhân quan trọng gây đột quỵ nhồi máu não và cơn thiếu máu não thoáng qua vì động mạch cảnh là động mạch lớn cung cấp máu chủ yếu cho não. Việc triển khai kỹ thuật mới nhờ Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Pháp, cụ thể là máy chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA).

Các bác sĩ Ngoại thần kinh đã thực hiện thành công nhiều trường hợp hẹp nặng động mạch cảnh, phình động mạch não hay các bệnh mạch máu não khác trong lĩnh vực can thiệp mạch máu thần kinh. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cấp cứu bệnh viện đa khoa Cần Thơ hẹp động mạch đặt stent

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất