Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 24/09/2020 14:46 (GMT+7)

Đánh ghen là cách phụ nữ hạ thấp bản thân mình

Phụ nữ đi đánh ghen không chỉ thể hiện là người kém hiểu biết, mà còn đang tự hạ thấp bản thân mình...

Câu chuyện về người phụ nữ đi đánh ghen khi bắt quả tang chồng và cô nhân tình đang ngồi trên chiếc xe ôtô sang trọng trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) mới đây vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Có người thông cảm cho hành động của chị ấy, và phê phán cô nhân tình trẻ, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Phê phán hành động bảo vệ nhân tình mà đánh vợ giữa chốn đông người.

Ảnh minh họa.

Nhưng cũng có không ít người phê phán hành động đánh ghen của người vợ, cho rằng chị làm vậy là đang tự bôi xấu mặt mình, bôi xấu chồng mình. Và hành động đó có thể sẽ là "giọt nước tràn ly", đẩy hôn nhân của chị và chồng rơi vào tình huống xấu nhất, đó là ly hôn.

Dưới góc độ của người phụ nữ, cũng có gia đình, tôi cho rằng việc đánh ghen của người vợ thật đáng lên án. Không chỉ làm mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến giao thông công cộng, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý các con và những người thân trong gia đình của chị.

Thời đại này, chuyện đàn ông, mà đặc biệt là đàn ông giàu thành đạt, có tiền có bồ không còn là chuyện hiếm. Thậm chí, có người còn cho đó là mốt, là tức thời. Rất nhiều người phụ nữ cũng chấp nhận điều này, và cho chuyện đó là bình thường. Bản thân tôi, không cổ súy cho hành động ngoại tình của đàn ông, cũng không chấp nhận chồng mình sẽ ngoại tình. Nhưng giả sử, nếu rơi vào hoàn cảnh đó, tôi sẽ không chọn cách đánh ghen. Bởi 3 lý do.

Thứ nhất, nếu bạn là vợ được cưới hỏi đoàng hoàng, và có con với chồng mà đi đánh ghen với kẻ thứ 3, kẻ mang danh cướp chồng người và không có danh phận gì. Thậm chí, chỉ là trao đổi thân xác để kiếm về những đồng tiền nhơ bẩn, thì bạn cũng đang đặt mình ngang hàng với cô gái đó mà thôi. Không hơn và không kém!

Thứ hai, đi đánh ghen nếu gặp người chồng tử tế, anh ta không đánh bạn thì đỡ ê chề, nhục nhã, chứ gặp phải người đàn ông như vụ ở Lý Nam Đế hôm trước thì lại bị đánh lại. Vừa đau đớn về thể xác, vừa đau đớn về tinh thần, lại bị mọi người chê cười, làm tâm điểm của dư luận xã hội. Không những thế, nếu đánh ghen được người thứ 3, trong lúc không kiểm soát được bản thân, nhỡ làm cô ta bị thương tích, rồi bị cô ta kiện lại thì không những không được ích lợi gì mà có khi còn phải ngồi tù vì hành động đánh ghen của mình.

Thứ ba, trước khi đánh ghen hãy nghĩ đến con cái của mình. Dù đánh được hay không đánh được thì mối quan hệ với người đàn ông các chị gọi là chồng cũng bị tổn thương.

Những đứa con sẽ phải chịu hậu quả của những tổn thương đó. Vì vậy, phụ nữ đánh ghen chính là đang hạ thấp chính bản thân mình. Người phụ nữ khôn ngoan, văn minh, họ có cách giữ chồng thông minh hơn nhiều, chứ không giữ chồng bằng cách đánh ghen.

Tâm An

Cùng chuyên mục

Tin mới