Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/10/2017 08:21 (GMT+7)

Đánh bom kép tại Somalia, ít nhất 276 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom kép đã xảy ra tại thủ đô Mogadishu, Somalia vào hôm 14/10 khiến ít nhất 276 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Theo Reuters, đây được xem là vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Somalia kể từ khi quân nổi dậy Hồi giáo bắt đầu hoạt động năm 2007.

Các quan chức dự báo, con số thương vong còn tiếp tục tăng lên bởi chiếc xe bom phát nổ ngay giao lộ đông đúc, nơi gần các cơ quan chính phủ.

Hiện trường vụ đánh bom xe tại thủ đô Mogadishu ở Somalia.

Cảnh sát thông tin, một quả bom xe đã phát nổ bên ngoài khách sạn ở khu vực giao lộ K5 hướng về các văn phòng của chính phủ, nhà hàng, cửa hàng. Nó đã san phẳng một số tòa nhà và khiến hàng chục xe cộ bốc cháy.

Hai giờ sau, một quả bom xe khác đã nổ tại quận Medina của thủ đô.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom mặc dù nhóm chiến binh Hồi giáo Shabaab vốn liên minh với al Qaeda, cũng đã tiến hành các vụ tấn công thường xuyên tại thủ đô Somalia và các nơi khác của đất nước.

Các bác sĩ cho biết trong số nạn nhân bị thương, rất nhiều người bị bỏng đến mức không còn nhận dạng được. “Bệnh viện trở nên quá tải với người bị thương và thi thể nạn nhân. Chúng tôi tiếp nhận nhiều người bị cụt tay chân trong vụ đánh bom. Điều này thật kinh hoàng và chưa từng xảy ra”, bác sĩ Mohamed Yusuf, giám đốc bệnh viện Medina nói.

Tổng thống Mohamed Abdullahi Mohamed tuyên bố 3 ngày quốc tang và đích thân ông tham gia hiến máu sau khi các bệnh viện lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng.

An Mai (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.