Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 05/04/2021 16:43 (GMT+7)

Đang 'yêu' thì đứt dây thắng 'cậu nhỏ', nam thanh niên đau đớn, chảy máu ồ ạt

Các bác sĩ nam khoa cho biết đứt dây thắng ở nam giới là tình huống dễ gặp nhất ở nam thanh niên trẻ.

Đang 'yêu' thì đứt dây thắng 'cậu nhỏ'

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một nam thanh niên 21 tuổi tới khám trong trạng thái lo lắng, cẳng thẳng, vừa đi vừa ôm 'cậu nhỏ'.

Đang 'yêu' thì đứt dây thắng 'cậu nhỏ', nam thanh niên đau đớn, chảy máu ồ ạt

Theo bệnh nhân, cách thời điểm vào viện khoảng 2 giờ, bệnh nhân có quan hệ tình dục với bạn gái. Trong lúc làm "chuyện ấy", bệnh nhân cảm thấy đau nhói ở đầu dương vật. Khi nhìn xuống dưới để quan sát, thanh niên phát hiện đầu dương vật đang chảy máu ồ ạt.

Ngay sau đó, nam bệnh nhân dừng cuộc 'yêu'. vội vàng ôm 'cậu nhỏ' tới bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra và phát hiện dương vật bị rách. Các bác sĩ đã tiến hành khâu và băng cầm máu vết rách vùng hãm dương vật (dây thắng). Sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân đã ổn định và được các bác sĩ cho điều trị ngoại trú, tiếp tục theo dõi tại nhà.

Trường hợp của N.B.D. 24 tuổi trú tại TP.HCM cũng phải vào viện cấp cứu gấp khi đang 'yêu' thì cậu nhỏ chảy máu không cầm được. Ngay sau đó, bệnh nhân chạy vào một phòng khám gần nhà cấp cứu với tình trạng đứt dây thắng bao quy đầu. Sau khi sơ cứu, bác sĩ giới thiệu bệnh nhân đến BV Bình dân để cấp cứu khâu nối lại dây thắng.

Đang yêu thì đứt dây thắng cậu nhỏ, nam thanh niên đau đớn, chảy máu ồ ạt - Ảnh 1.
Đứt thắng dương vật là tai nạn phòng the hay gặp nhất.

Hay như trường hợp của Lại Ngọc N. 19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. N. cho biết, dương vật bị rách là do N. kéo quá mạnh tay trong lúc tự sướng, dẫn đến chảy máu rất nhiều. 

Sau đó N. đã vệ sinh bằng nước sạch, nhưng thỉnh thoảng máu vẫn chảy mỗi tắm hay vệ sinh. N. đến một phòng khám gần nhà kiểm tra, bác sĩ cho biết rách nhẹ, máu chảy một chút rồi ngưng không cần làm gì, vài hôm sẽ tự lành.

Tuy nhiên, sau đó về nhà N. thấy máu chảy liên tục nên N. phải đến bệnh viện gần nhà để khâu cầm máu và kéo dài dây thắng.

Anh Vũ T. L. 24 tuổi cũng vừa cấp cứu đứt dây thắng dương vật. Anh L. mới lập gia đình trước tết năm 2021. Trong lần quan hệ gần đây nhất, trong lúc quan hệ, dây chằng dương vật của anh L. bị đứt chảy nhiều máu.

Ngay sáng hôm sau, anh vào Bệnh viện Việt Đức khám và được bác sĩ làm tiểu phẫu nối dây chằng. Từ hôm ở viện về, anh L. luôn vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, dùng thuốc kháng sinh và giảm đau đúng như đơn thuốc. Tuy nhiên, anh L. rất sợ quan hệ vì mỗi lần cương dương thì lại cảm thấy rất đau ở vết sẹo vùng đứt dây thắng.

Nguyên nhân khiến nam giới đứt dây thắng

Theo BSCK II Nguyễn Quang Cừ - chuyên khoa nam học BV An Việt Hà Nội, dây thắng có cấu tạo như chữ Y ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân của dương vật, giữ cho thân dương vật và quy đầu ở tư thế giải phẫu.

Đang yêu thì đứt dây thắng cậu nhỏ, nam thanh niên đau đớn, chảy máu ồ ạt - Ảnh 3.
BS Nguyễn Quang Cừ tư vấn cho bệnh nhân bệnh nam khoa.

Vùng dây này cũng chứa nhiều mạch máu và tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm nên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục. 

Do cấu trúc mảnh, căng, nên khi dương vật cương tối đa, dây thắng rất dễ bị đứt, rách, gây chảy máu nhiều, đau đớn, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc 'yêu' và tâm lý của nam giới.

Những trường hợp dễ đứt dây thắng là dây quá ngắn, dây quá dày, dây quá mảnh, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu mạn tính, quan hệ quá mạnh mẽ, thô bạo. 

Đứt dây thắng thường gây hoang mang cho "khổ chủ" bởi vì nó gây chảy máu nhiều, thậm chí khó cầm máu. Theo BS Cừ, các đấng mày râu không nên quá hoang mang lo sợ bởi vì việc đứt này có thể nối lại được.

Khi bị đứt dây thắng dương vật, nam giới có thể chọn cách cắt luôn bao quy đầu, vừa khâu chỗ dây thắng cầm máu, vừa kéo dài dây thắng. Do vết mổ không bị bao quy đầu phủ nên ít khi bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, khi bị đứt dây thắng, bác sĩ có thể thực hiện một cuộc tiểu phẫu, chỉ cần gây tê tại chỗ, mất khoảng 15-20 phút là xong, bệnh nhân có thể về ngay, không phải nằm viện. 3-4 ngày sau mổ, vết thương lành nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới bảo đảm không bị bung vết mổ.

Cùng chuyên mục

Tin mới