Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/01/2022 07:20 (GMT+7)

Đang xác minh danh tính đối tượng đe dọa máy bay Vietnam Airlines

Tại buổi họp báo ngày 20/1, phóng viên đã đặt câu hỏi về vụ máy bay Vietnam Airlines (VNA) tại Nhật Bản bị đe dọa bắn hạ.

Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp và hỗ trợ văn phòng Vietnam Airlines tại Nhật Bản liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, nắm bắt tình hình, đồng thời gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Nhật Bản đề nghị khẩn trương điều tra an ninh khi máy bay hạ cánh tại Fukuoka, điều tra vụ việc, xác minh danh tính đối tượng đã đe dọa an toàn chuyến bay.

tm-img-alt

Với sự hỗ trợ hợp tác từ chính quyền Nhật Bản, chuyến bay đã tiếp tục được tiến hành và hạ cánh an toàn tại Việt Nam. Hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Các cơ quan chức năng liên quan của hai nước đang phối hợp trong quá trình này để làm rõ nguyên nhân và xác định danh tính của các đối tượng.

Vào đầu tháng 1, chuyến bay VN5311 từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội của VNA bị đe dọa an ninh.

Chuyến bay này khởi hành lúc 10 giờ 30 (giờ địa phương), gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên và 3 phi công), trong đó có 2 cơ trưởng, cùng 47 hành khách. Vào khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương), chi nhánh VNA tại Nhật Bản nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, với nội dung trao đổi: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua vịnh Tokyo". Khi nhân viên nhận điện thoại hỏi: "Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không" thì người đàn ông trả lời: "Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại".

Cùng chuyên mục

Triệt phá 'động thác loạn' do một nữ Tiktoker làm chủ
Ngày 25/9, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM truy bắt Đào Thị Ánh Nguyệt (ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về "động thác loạn" tại khu vực do chính người này đứng tên đại diện pháp luật.

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.