Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/05/2021 11:55 (GMT+7)

Đăng lên Facebook khoe có bài thuốc chữa Covid-19 từ 6 loại lá cây vì.... nghe hàng xóm kể

Theo dõi GĐ&PL trên

Làm việc với công an, C. khai trước đó nghe hàng xóm kể có bài thuốc chữa Covid-19 từ lá cây nên đăng lên Facebook.

Ngày 17/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ làm rõ và xử lý 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật lên Facebook gây hoang mang dư luận.

Đăng lên Facebook khoe có bài thuốc chữa Covid-19 từ 6 loại lá cây vì.... nghe hàng xóm kể

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản Facebook có tên "Lang Hoàng Chín" đăng tải một bài viết vào nhóm "Cộng Đồng Công nhân KCN Phước Mỹ" (nhóm này có hơn 340.000 thành viên) có nội dung: "Mọi người ơi mình có thuốc nam trị covid mà chưa có người bị covid thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp". Bài viết này đã khiến dư luận hoang mang.

Đăng lên Facebook khoe có bài thuốc chữa Covid-19 từ 6 loại lá cây vì.... nghe hàng xóm kể - Ảnh 1.
Bài viết của C. đăng tải trên Facebook gây xôn xao dư luận.

Sau khi nắm bắt sự việc, Công an huyện Tân Kỳ đã vào cuộc xác minh làm rõ. Qua xác minh, công an phát hiện anh L.V.C. (SN 1989, trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là chủ tài khoản Facebook "Lang Hoàng Chín" để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Tại buổi làm việc với công an, anh L.V.C. trình bày trước đó đã nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc nam khi uống vào có thể chữa được bệnh Covid-19. Do thiếu hiểu biết nên anh C. đã đăng tải bài viết trên lên Facebook.

Đăng lên Facebook khoe có bài thuốc chữa Covid-19 từ 6 loại lá cây vì.... nghe hàng xóm kể - Ảnh 2.
Công an làm việc với anh C.

Công an sau đó đã giải thích cho anh C. biết nội dung anh đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid19. Anh C. đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ để có hướng xử lý sự việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.