Thứ Năm , 05:48, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Dân văn phòng bắt buộc phải biết điều này nếu không muốn già nhanh

Chị em văn phòng phải ghi nhớ những bí quyết làm đẹp dưới đây để chống da bị lão hóa.

Nên rửa mặt với nước ấm sau khi dùng máy tính

Bạn có biết rằng, làm việc nhiều với máy tính sẽ khiến làn da tiếp xúc với một lượng bức xạ cực lớn hay không? Chưa kể, máy điều hòa thường làm da bị khô và dẫn tới lão hóa da sớm.

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm sau khi dùng máy tính.

Do vậy, sau khi sử dụng máy tính, chị em nên rửa sạch mặt với nước ấm để dưỡng ẩm cũng như vệ sinh da tốt hơn! Việc này sẽ giúp cho các lỗ chân lông trên da dễ dàng được “thở” nhờ đó sẽ tránh được việc hình thành mụn cho da.

Chú ý đến khoảng cách với máy tính

Theo các nghiên cứu gần đây, khoảng cách tốt nhất từ màn hình máy vi tính đến mắt là 50-70 cm. Do vậy, bạn nên tránh đặt màn hình máy tính quá gần với mặt nhé.

Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến độ sáng của màn hình để hỗ trợ tốt hơn cho mắt. Bí quyết chăm sóc da cho dân văn phòng bằng cách giữ đúng cự lý với máy tính sẽ giúp các nàng văn phòng nhìn rõ chữ hơn, đồng thời giảm được các bức xạ điện từ của máy tính đấy!

Hạn chế các đồ uống có chất kích thích

Để giúp tinh thần thoải mái hơn, những anh chị dân văn phòng thường xuyên sử dụng các đồ uống như café, thuốc lá lấy lại sự tỉnh táo và kích thích thần kinh cũng là một trong những tác nhân khiến da bị nổi mụn, đen sạm tối màu. Khi mệt mỏi căng thẳng thay vì sử dụng đồ uống có chất kích thích thần kinh bạn nên đứng dậy đi lại vừa thoải mái tinh thần mà còn cải thiện vấn đề xương cốt, tránh các căn bệnh như gút… là cách chăm sóc da cho dân văn phòng hiệu quả.

Mát xa da đầu bằng lược

Một chiếc lược chải tóc với các vết răng thưa sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời cho làn da bạn. Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng chải lược từ trán đến hết chiều dài tóc khoảng 10 lần. Cuối cùng tập trung dùng lược chà xát lên da đầu với một lực vừa phải khoảng 30 lần, đến khi bạn cảm thấy da đầu nóng lên. Thao tác này có tác động rõ ràng tới máu vùng não bộ, không chỉ giúp bạn cải thiện trí nhớ, bảo vệ tóc mà còn là cách làm tăng tuần hoàn máu vùng đầu - một trong những bước quan trọng để có một làn da hồng hào đầy sức sống. 

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : bí quyết làm đẹp chăm sóc da dân văn phòng

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất