Thứ Bảy , 21:20, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Dân mạng lại sốc trước bộ ảnh cưới của cặp đôi sinh năm 2001- 2004

Mới xuất hiện trên mạng xã hội lại xuất hiện bộ ảnh của cặp đôi sinh năm 2001 - 2004 ở Lào Cai đã khiến dân tình thêm một phen nhốn nháo.

Ngày 25/10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ bộ ảnh cưới của cặp đôi ở Lào Cai, điều khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chú rể mới chỉ 16 tuổi còn cô dâu 13 tuổi.

Ngay sau khi được lan truyền chóng mặt trên MXH, sự việc đã khiến nhiều người hoang mang và đặt câu hỏi vì sao cặp đôi còn quá trẻ đang ở độ tuổi đến trường mà gia đình lại đồng ý cho kết hôn.

Cặp đôi "nhí" trong bộ ảnh cưới rất trẻ khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: facebook

Chia sẻ với PV, chủ tiệm áo cưới Phương Loan - nơi chụp bộ ảnh cưới cho cặp đôi 2001 - 2004 này cho biết, "Bộ ảnh cưới của cặp đôi người H'Mông này bên mình chụp vào hôm 23/10. Tuy nhiên, người nhà của cô dâu - chú rể chụp khá ít ảnh và lấy luôn trong ngày nên mình cũng không có thông tin gì nhiều". 

Chị Loan cho biết: "Mình có thắc mắc là sao các em còn nhỏ mà cho kết hôn vậy, thì người thân của các em cho biết do tục lệ của người địa phương kết hôn xong chú rể phải đi ở bên nhà bố vợ 3-5 năm để làm việc, khi nào đủ tuổi kết hôn mới được dẫn cô dâu về nhà. Trong những năm ấy cả hai đều không được ngủ cùng giường".

Theo chia sẻ của tiệm ảnh cưới thì cặp đôi này là người dân tộc H'Mông, đám cưới do hai gia đình sắp đặt. Ảnh: facebook

"Người nhà của hai em cũng kể cả hai chưa hề gặp nhau hay nắm tay lần nào, mà do hai gia đình thích nên nhận làm thông gia rồi cho kết hôn vậy thôi. Do tục lệ của người dân tộc H'Mông như vậy rồi nên mình cũng chỉ chụp ảnh cho họ chứ không thể can thiệp được", tiệm ảnh cưới Phương Loan cho biết thêm.

Trước đó vào ngày 7/10, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện bộ ảnh cưới của cặp đôi chú rể sinh năm 2000 và cô dâu sinh năm 2001 do một chủ studio tại Bắc Giang chia sẻ lên facebook đã khiến nhiều người bất ngờ vì cả hai vẫn đang ở độ tuổi đi học THPT.

Cô dâu và chú rể 10x ở Bắc Giang gây sốt với bộ ảnh cưới.

Theo tìm hiểu, chú rể trên là Hoàng Nh. (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), cô dâu là Nguyễn Thị Th. (trú tại xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Được biết hoàn cảnh cô dâu rất đáng thương, cách đây 4 năm mẹ của Th. đã mất, bố em mắc bệnh tâm thần. Nhà có 2, 3 chị em đều đã lập gia đình và ở xa. Th. học xong lớp 9, gia cảnh khó khăn nên em đã nghỉ học đi làm công nhân. Trong quá trình làm ở đây đã quen với chú rể, và có quan hệ tình cảm. Hiện tại cô dâu 16 tuổi đã có thai ở tháng thứ 8.

Thanh Mai (Theo Thời Đại, Đời sống plus)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kết hôn Bắc Giang cô dâu chú rể Lào Cai

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất