Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 07/12/2018 08:06 (GMT+7)

Đắk Lắk: Lời cảm ơn của người cao tuổi đến với UBND xã Phú Lộc

Người cao tuổi trong xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, UBND xã đã hết mình vì sự phát triển của Hội Người cao tuổi...

Phú Lộc là một xã giáp ranh với xã Tam Giang, Eatoh, gần trung tâm hành chính của huyện Krông Năng, là cửa ngõ tam giác thuộc vùng kinh tế trọng điểm của huyện, vị thế thuận lợi, có nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế, nói chung và phát triển công nông nghiệp nói riêng.

Con đường chính tại xã Phú Lộc được xây dựng mới.

Ông Mai Văn Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Lộc cho biết: Tổng diện tích của xã là 3.317 ha đã đi vào sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm như: tiêu, cao su, cà phê, sầu riêng, chanh dây, bơ và lúa gạo. Đảng ủy Uỷ ban nhân dân xã Phú Lộc đã và đang chỉ đạo, làm hết sức mình để tạo ra điểm nhấn cho công nông nghiệp tại địa phương có sức cạnh tranh cao, để nhanh chóng rút ngắn khoảng cách giữa các hộ nghèo, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 đến 2020. Xã có con đường khang trang rộng lớn trải nhựa chuẩn bị đi vào hoàn thành đầu năm 2019.

Ông Hồ Tấn Bưa - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Lộc chia sẻ: Đảng ủy  Uỷ Ban nhân dân xã Phú Lộc ngoài xây dựng công nông nghiệp, nông thôn mới ra, cũng thực hiện theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ, Tháng hành động về người cao tuổi. Được sự đồng ý chỉ đạo trực tiếp của ông Tần Văn Bảo - Bí thư - Chủ tịch xã Phú Lộc, Hội Người cao tuổi đã tổ chức buổi lễ mừng thọ cho các cụ có độ tuổi tròn 75, 80, 85, 90, 95,100 và trên 100 tuổi.

Buổi lễ chính thức diễn ra vào lúc 7h30 ngày 13/2/2016 tại Trường PTTH xã Phú Lộc. Các đại biểu tham dự gồm có: Ông Trần Văn Bảo - Bí thư, Chủ tịch xã Phú Lộc; Ông Mai Văn Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Lộc; Ông Nguyễn Hoàng Khái - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Lộc; Ông Hồ Tấn Bưa - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Lộc; cùng sự có mặt của 850 cụ người cao tuổi thuộc 17 Chi hội trong xã.

Trường THCS Phú Lộc - xã Phú Lộc.

Người cao tuổi Việt Nam có công sinh thành, nuôi dạy con cháu giữ gìn, phát triển giống nòi, giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, phẩm chất đạo đức, lòng yêu nước, giữ gìn gia phong phép nước. Người cao tuổi Việt Nam là những người lao động cần cù, sáng tạo trong xây dựng gia đình, quê hương đất nước, quên mình hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Những cống hiến to lớn của người cao tuổi Việt Nam đã hình thành bề dày truyền thống vẻ vang, gắn liền với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Trong lịch sử nước ta, có rất nhiều những sự kiện điển hình được ghi trong sử sách có liên quan đến vai trò và vị trí của trọng lão. Đó là các sự kiện: Năm 1284, tại Điện Diên Hồng, vua Trần Nhân Tông đã mời tất cả các bô lão trong cả nước để “trưng cầu dân ý” trước họa xâm lăng của giặc - quân Nguyên Mông xâm lược nước ta. Với tình thế đó, vua Trần Nhân Tông nói rằng: Đất nước ta nghèo nàn, nhân dân ta còn đói khổ, vậy “ta nên hòa hay nên chiến”. Với khí phách kêu hùng, các bô lão đồng thanh hô to: “Quyết chiến, quyết chiến, quyết chiến” .

Nhờ đó mà giúp cho nhà vua thêm quyết tâm chống giặc ngoại xâm, giữ gìn được non sông, kế thừa Hội Phụ lão cứu quốc (tiền thân của Hội Người cao tuổi hiện nay) do Bác Hồ sáng lập đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại nhất trong thế kỉ 20.

Nay, các chuyên gia khoa học xã hội khẳng định rằng, trọng lão là những người làm nên truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Họ là chuẩn mực giá trị của con người Việt Nam, “Kính già, yêu trẻ, kính lão đắc thọ”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn có thái độ tôn trọng đối với các bậc cao tuổi. Nhà thơ Tố Hữu có câu: “… Sữa để em thơ, lụa tặng già”. Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời phục vụ Tổ quốc, dù bận nhiều công việc, Người vẫn dành cho người cao tuổi những tình cảm ân cần và sự quan tâm sâu sắc. Những quan điểm nhất quán có tính hệ thống của người cao tuổi với Tổ quốc đi trước thời đại. Đặc biệt những tình cảm dành cho người cao tuổi biểu hiện rất đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam.

PV có cuộc trao đổi với Chi hội Người cao tuổi thôn Lộc Dũng và cụ Nguyễn Thị Cháu - Chi hội Người cao tuổi thôn Lộc Thiện. Cụ Cháu hồ hởi chia sẻ: Chúng tôi vô cùng cảm ơn Đảng, Nhà nước; cảm ơn và rất biết ơn các ông Trần Văn Bảo - Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân xã Phú Lộc, Hội Người cao tuổi xã Phú Lộc đã tổ chức một lễ mừng thọ trang trọng. Trong mắt chúng tôi, ông Trần Văn Bảo - Bí thư, Chủ tịch xã là người luôn quý mến, gần gũi với nhân dân, được nhân dân tin yêu.

Được biết, hàng năm, mỗi khi Hội Chữ thập đỏ phát động hiến máu nhân đạo, ông Bảo luôn nguời đầu tiên đăng ký. Cụ Hồ Tấn Bưa - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Lộc là một người làm việc rất tận tâm, sáng tạo, biết thương yêu, đùm bọc các cụ hội viên trong Hội, nên được các hội viên tín nhiệm bầu làm thêm nhiệm kì 2.

Vừa qua, Chủ tịch Hồ Tấn Bưa đã thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ Ban nhân dân xã Phú Lộc vận động khéo léo và giúp đỡ tặng 31 suất quà cho các đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, dành tặng mỗi suất quà có giá trị từ 200.000 VNĐ đến 300.000VNĐ cho các hội viên trong 17 Chi hội Người Cao tuổi của xã .

“Tôi xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội Người Cao tuổi  xã Phú Lộc trong thời gian qua đã hết mình vì sự phát triển của Hội, vì cuộc sống bình yên của các hội viên trong Hội, tạo ra nhiều điểm nhấn để rút ngắn khoảng cách hộ nghèo, và đặc biệt là lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách” tới toàn thể hội viên”, cụ bà Nguyễn Thị Cháu xúc động chia sẻ thêm.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới