Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/04/2018 20:23 (GMT+7)

Đắk Lắk: Bộ Công an vây bắt vụ buôn gỗ lậu khủng

Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo vây bắt một vụ phá rừng với quy mô rất lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn (sát Đồn Biên phòng 747, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Sáng ngày 27/4, theo nguồn tin riêng, vụ bắt giữ nói trên diễn ra từ tối qua (26/4). Các lực lượng C44, C49 trực thuộc Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trực tiếp tham gia vụ bắt giữ và đang tiến hành lấy lời khai các đối tượng liên quan.

Hiện trường vụ gỗ lậu ngay sát Đồn Biên phòng 747.

Do mới phát hiện và bắt giữ nên hiện chưa thống kê được có bao nhiêu gỗ bị chặt phá, tuy nhiên theo nhận định, đây là vụ phá rừng với quy mô cực lớn.

Các lực lượng chức năng đang kiểm đếm số lượng gỗ lậu.

Gỗ bị chặt phá đã được tập kết tại một khu rừng gần Đồn Biên phòng 747, một số khác được đưa về một địa điểm thuộc huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Hiện lực lượng đặc nhiệm Bộ Công an đang canh giữ bãi gỗ tập kết gần Đồn Biên phòng 747.

Lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết, đơn vị mới được báo cáo sáng nay, số diện tích rừng bị phá, số gỗ bị bắt bao nhiêu chưa nắm được. Vị này cũng cho biết, đang cử lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia vào kiểm tra, phối hợp.

Theo ghi nhận của PV tại Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút (Đắk Nông), lực lượng công an, kiểm lâm đã huy động cần cẩu lớn để cẩu gỗ trên 2 xe tải xuống. Gỗ trên xe tải bị bắt giữ là gỗ tròn, dài từ 6-7m, đường kính từ 40-50cm.

Gỗ lậu khủng trên xe dài từ 6-7m, đường kính từ 40-50cm.

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an đang có mặt tại Hạt Kiểm lâm Cư Jút để chỉ đạo việc bốc dỡ gỗ, đo đếm khối lượng. Vị này cho biết đang quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

Theo thông tin ban đầu, đường dây gỗ lậu do người tên Phượng 'râu' (trú tại huyện Cư Jút) cầm đầu. Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Bộ Công an đã bắt đối tượng Phượng 'râu' vào rạng sáng nay khi đối tượng này đang chuẩn bị tẩu thoát bằng xe bán tải.

Theo LSVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).