Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 11/05/2021 09:00 (GMT+7)

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán mắc Covid-19 từng dự 2 tiệc cưới

Trong 4 ca mắc Covid-19 mới nhất tại Đà Nẵng, có 1 bệnh nhân là chủ quán chè bưởi, có lịch trình đi dự 2 tiệc cưới và đi ship chè tại nhiều địa điểm khắp thành phố này.

Theo đó, Bệnh nhân 3460 là anh N.T.Đ (31 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng), là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pasteur, quận Hải Châu. Là F1 của BN 3404 (nữ, Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA).

Từ ngày 22 đến 29-4, bệnh nhân chỉ đi làm tại quán chè bưởi TIDI rồi về nhà. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai.

Ngày 30-4, bệnh về nhà ngoại tại thôn Phong Lục Tây, Điện Thắng, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 1-5, lúc 6 giờ 30, bệnh nhân đi dự rước dâu bạn Đ.L.X.K ở đường Thi Sách, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Lúc 18 giờ đi dự đám cưới Đ.X.K tại nhà hàng Phì Lũ 3 (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trong đám cưới bệnh có ngồi chung bàn với BN 3404. Sau đám cưới, cùng nhóm bạn về nhà nhậu.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi mắc Covid-19 từng dự 2 tiệc cưới - Ảnh 1.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Ngày 2 và 3-5, sáng bệnh nhân đến nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu, chiều cùng ngày đến nhà bố mẹ vợ tại đường Bùi Tấn Diên. Đến 16 giờ bệnh nhân ghé mua đồ tại chợ tự phát trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 4-5, trưa bệnh nhân ghé nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu. Buổi tối có L.T trú tại đường Điện Biên Phủ và T. trú tại đường Lê Duẩn đến nhà chơi.

Ngày 5-5 bệnh nhân đi giao chè và tiếp xúc với 5 người. Đến tối BN ở nhà bố mẹ và tiếp xúc với sáu người trong gia đình (bố mẹ, anh ruột, chị dâu và hai cháu).

Đến ngày 6-5, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, có đi giao chè cho năm người. Buổi tối về nhà bố mẹ vợ.

Ngày 7-5, bệnh nhân sốt nhẹ, mệt mỏi. Buổi sáng đi làm tại quán chè bưởi TIDI. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với T.A.T trú tại đường Bùi Tấn Diên, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và L.T trọ tại đường Pasteur, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Buổi chiều bệnh nhân có đi giao chè và tiếp xúc 4 người.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi mắc Covid-19 từng dự 2 tiệc cưới - Ảnh 2.
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

Ngày 8/5, sau khi nghe thông tin về BN3404, bệnh nhân tự ra trạm y tế Hòa Cường Nam khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Ngày 9-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng ngày 10-5 dương tính với SAR-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, chiều ngày 10-5, Sở Y tế Đà Nẵng phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới có mặt bệnh nhân 3460 thì khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 10/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là các F1. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 ca trong cộng đồng. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm. Hiện, Thẩm mỹ viện AMIDA đã trở thành "ổ dịch" lớn nhất Đà Nẵng. Chuỗi lây nhiễm từ thẩm mỹ viện này đã lan ra 5 tỉnh thành là Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Nam và Đắk Lắk.

Cùng chuyên mục

Tin mới