Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 22/07/2021 06:09 (GMT+7)

Đà Nẵng thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, chính quyền yêu cầu 'nhà nào ở nhà đó'

Chính quyền Đà Nẵng siết chặt các quy định phòng chống dịch, yêu cầu người dân không đi ra ngoài khi không cần thiết, nhà nào ở nhà đó, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Ngày 21/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết ghi nhận thêm 28 ca mắc mới, trong đó có 12 bệnh nhân trong cộng đồng, nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Đà Nẵng thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, chính quyền yêu cầu "nhà nào ở nhà đó"

Cụ thể, có 16 bệnh nhân là F1 đã được cách ly tập trung khi phát hiện dương tính. 12 bệnh nhân còn lại được ghi nhận tại cộng đồng chưa được cách ly khi phát hiện dương tính, chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đánh giá nhiều chuỗi lây nhiễm mới có nguy cơ cao.

Đà Nẵng thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, chính quyền yêu cầu nhà nào ở nhà đó - Ảnh 1.
Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà khi không cần thiết đi ra ngoài.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo vào chiều 21/7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu siết chặt các quy định trong hoạt động phòng chống dịch. Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu kể từ 12h ngày 22/7, người dân không đi ra ngoài khi không cần thiết, nhà nào ở nhà đó, chỉ ra ngoài trong trường hợp đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ sở nhà máy; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Các hoạt động thể thao như đi bộ, tập thể dục, đi xe đạp tạm dừng. Thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu, buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, tang lễ; dừng hoạt động shipper, chỉ cho phép bán mang về.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các trung tâm thương mai, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách. Các chợ, siêu thị dừng hoạt động của các cửa hàng không thiết yếu.

Đà Nẵng thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, chính quyền yêu cầu nhà nào ở nhà đó - Ảnh 2.
Hoạt động giao hàng cũng sẽ bị tạm dừng.

Đối với các cơ quan, đơn vị giảm 50 % số lượng người và không tổ chức cuộc họp không cần thiết. Ngoài ra, hoạt động xe taxi, xe 9 chỗ ngồi và grab car... cũng tạm dừng hoạt động.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP chủ trì cùng với các đơn vị để tuyên truyền các biện pháp trên; Sở Công Thương tuyên truyền về việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ.

Giao Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cấp thẻ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đối với người lao động thì cấp thẻ có xác nhận của công ty. Các phường đã thực hiện Chỉ thị 16 thì sẽ áp dụng các biện pháp như nói trên.

Ông Chinh khẳng định TP sẽ cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, người dân không nên lo lắng.

Cùng chuyên mục

Tin mới