Thứ Bảy , 21:15, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Đà Nẵng: Phóng viên báo Thương hiệu và Công luận bị hành hung khi tác nghiệp

Trong khi đang tác nghiệp tại một dự án ở Đà Nẵng, anh V.B.D. - phóng viên báo Thương hiệu và Công luận bất ngờ bị nhóm 4 người hành hung tới mức phải nhập viện.

Chiều ngày 20/12, phóng viên V.B.D (công tác tại báo Thương hiệu và Công luận), sau khi báo cáo lãnh đạo Văn phòng báo Thương hiệu và Công luận tại Đà Nẵng, đã được cơ quan cử đi tác nghiệp ghi hình, nhằm làm rõ nghi vấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình vận chuyển đất san lấp của một số phương tiện xe tải. Các phương tiện này di chuyển từ một công trình khu nghỉ dưỡng trên đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) chở theo đất, cát tới san lấp tại một công trình sân golf khác trên địa bàn.

Vào lúc 15 giờ 30 phút, khi đang ở hiện trường tác nghiệp thì PV V.B.D bị một nhóm đối tượng lạ mặt gồm 04 người (những người này di chuyển từ phòng bảo vệ của cổng Dự án đầu tư xây dựng có tên gọi Aria tới tiếp cận PV) yêu cầu PV xóa tất cả video và hình ảnh đã ghi lại.

Tiếp đó, nhóm người này yêu cầu PV V.B.B mở khóa điện thoại để kiểm tra. Khi đã xóa xong các đoạn video và hình ảnh, ngay lập tức 04 đối tượng đánh đấm túi bụi vào đầu, vùng mặt và khắp thân thể khiến PV bị thương nặng. Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn áp tải PV vào phòng bảo vệ trước dự án, tiếp tục đánh vào mặt PV và yêu cầu PV đưa giấy giới thiệu liên quan.

Vết thương sâu vì những cú đấm mạnh, khiến PV phải khâu môi trong.

Quá bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm đối tượng, PV V.B.D đã tới Công an phường Hoà Hải trình báo. Tại đây, nhận thấy trạng thái tinh thần hoảng loạn cùng những biểu hiện như đầu óc choáng váng, đau nhức toàn thân, đặc biệt vùng đầu và mặt,… của PV V.B.D, các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa PV đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, qua thăm khám các bác sỹ thông báo kết quả ban đầu như sau: PV bị đánh dẫn tới chấn thương vùng mặt, xương sống mũi bị gãy, môi trong phải được xử lý và khâu lại vì vết thương quá sâu... Hiện, PV V.B.D đang phải nhập viện để các bác sỹ theo dõi.

Theo nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, nhóm 04 đối tượng có hành vi đánh PV V.B.D là các công nhân của một đơn vị vận chuyển, là nhà thầu phụ do nhà thầu thi công thuê lại. Hiện, đơn vị điều hành dự án đã đình chỉ thi công đối với nhà thầu phụ để xác minh, làm rõ vụ việc.

Có thể thấy rằng, việc hành hung, gây thương tích, cản trở phóng viên tác nghiệp nêu trên đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng. Những hành vi này đã gây bức xúc trong dư luận, tạo ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân nói chung cũng như đội ngũ phóng viên, nhà báo - những người đang ngày đêm đấu tranh với những sực việc sai trái, tiêu cực trong xã hội.

Chính vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng của phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra và có kế hoạch bảo vệ cho phóng viên V.B.D.

Phùng Sơn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hành hung đà nẵng phóng viên tác nghiệp

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất